Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Dùng nhiều kính phù hợp để bảo vệ mắt

Khi đeo kính cận, bạn thường chỉ có một cặp kính theo toa của bác sĩ. Bạn cần đặc biệt quan tâm đến đôi mắt vì hiện nay có rất nhiều người dành ra đến 5 giờ trở lên để dùng các thiết bị kỹ thuật số, điều này khiến các bệnh về mắt tăng cao.

Càng nhiều thiết bị bạn nhìn từ khoảng cách khác nhau, bạn càng đặt áp lực lên nhãn cầu của mình do bạn cần điều tiết mắt cho phù hợp với hình ảnh trên màn hình.

Thường thì bạn cần ngồi cách máy tính để bàn đến 66cm, thế nhưng khi dùng máy tính xách tay hay điện thoại thì hầu hết mọi người lại không cách xa màn hình đến thế.

Đó là lý do tại sao bạn cần bác sĩ kê toa cho nhiều loại kính khác nhau để tùy chỉnh theo mục đích sử dụng.

Image title

Tuy nhiên dù bạn có mang kính đúng thế nào chăng nữa, việc dùng máy tính quá nhiều vẫn ảnh hưởng đến mắt của bạn.

Dùng điện thoại, laptop, máy tính quá nhiều sẽ khiến bạn bị khô mắt, đau mắt, mệt mỏi, đau đầu, mờ mắt. Những triệu chứng này đó gọi là "hội chứng thị lực máy tính”.

Image title

Đó là do khi bạn dùng thiết bị kỹ thuật số, bạn không chớp mắt đủ để tạo nước mắt, khiến mắt bị khô và nhức mỏi. Và các tế bào trên bề mặt giác mạc bị tróc xa ra gây khô mắt.

Bạn nên áp dụng cách này, cứ 20 phút dùng thiết bị kỹ thuật số, nhìn một vật gì đó cách xa 60m trong 20 giây. Tạm thời sự chuyển sự chú ý này sẽ giúp mắt được bôi trơn, có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng thị lực máy tính.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.