Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Dừng ngay việc làm ca đêm nếu bạn là người mắc bệnh đái tháo đường loại 2

Những người mắc bệnh đái tháo đường loại 2 rất khó kiểm soát nồng độ glucose trong máu nếu bạn là người hay làm việc ca đêm. Nhiều nghiên cứu cho thấy những công nhân hay làm ca đêm sẽ có chỉ số đường huyết của thực phẩm (GI) là 8,2%, cao gấp nhiều lần so với những công nhân làm việc ban ngày và những người không làm việc.

Image title

Những người mắc bệnh đái tháo đường nên cố gắng duy trì nồng độ ALC dưới 7%, theo như tư vấn của trang Hormone Health.

Việc thời gian ngủ hạn chế và cơ thể suy nhược, tiều tụy bởi làm việc ca đêm là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh đái tháo đường. Một hội nghị thường niên ENDO diễn ra vào năm 2017 ở Orlando đã thực nghiệm trên 260 công nhân, trong đó có 62 công nhân làm việc ca đêm, 94 công nhân làm việc ca ngày và 104 người không làm việc để kh��o sát về bệnh Đái tháo đường loại 2.

Image title

Kết quả cho thấy những công nhân thường làm việc ca đêm sẽ có thời gian ngủ ít hơn, chỉ số calo và chỉ số khối của cơ thể (BMI) cao hơn những công nhân làm việc ca ngày và những người không làm việc.

Để có thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh Đái tháo đường thì những công nhân hay làm việc qua đêm nên dành một khoảng thời gian nhất định để tập thể dục, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và những biện pháp chăm sóc tối ưu do thấy thuốc kê đơn sẽ giảm phần nào nguy cơ mắc bệnh Đái tháo đường.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.