Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Dụng cụ rửa mũi Neti Pot

Neti pot là một loại dụng cụ để súc rửa mũi, với mục đích là làm sạch vùng khoang mũi của bạn. Công cụ Neti pot cho phép chúng ta làm sạch mũi, loại bỏ chất nhầy hoặc chất gây dị ứng bất kì nào tắc nghẽn trong khoang mũi một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng dung dịch nước muối tinh khiết. Ngoài nghẹt mũi, Neti Pot cũng được sử dụng để hỗ trợ khi bị các bệnh như cảm lạnh, dị ứng và nhiễm trùng xoang.

Image title

Thông tin chi tiết hơn về Neti Pot

Như bạn đã biết, Neti Pot là dụng cụ súc rửa mũi, giúp làm sạch đường mũi và khoang mũi. Thiết bị này thường làm bằng nhựa hoặc gốm, giống giống một ấm trà nhỏ.

Neti Pot hoạt động như thế nào?

Với Neti Pot, người sử dụng để đổ dung dịch nước muối vào lỗ mũi. Bằng cách này, dung dịch nước muối sẽ loại bỏ các chất nhầy và chất gây kích ứng ra khỏi khoang mũi, đồng thời rửa sạch khoang mũi. Sau khi thao tác, bạn sẽ nhận thấy lỗ mũi hết tắc, thông thoáng hơn dẫn đến hít thở dễ dàng hơn. 

Nói một cách khách, dụng cụ súc rửa mũi Neti Pot cũng tăng cường cho những hoạt động tự nhiên của cơ thể bạn. Điều đó có nghĩa là gì? Trước hết, lông mũi là những sợi lông mao với kích thước hiển vi và có cấu trúc tương tự sợi tóc, mọc thành thành trong khonag mũi và xoang mũi. Lông mũi có tác dụng đẩy chất nhầy ra khỏi mũi của bạn, và quá trình súc rửa khoang mũi bằng dung dịch nước muối được cho là có tác dụng hỗ trợ lông mũi trong quá trình loại bỏ chất nhờn và các hạt bụi không mong muốn ra khỏi khoang mũi.

Cách sử dụng dụng cụ rửa mũi Neti Pot

Image title

1. Đặt chậu rửa phía trước người, cúi người về phía trước, vừa tầm chậu rửa và nghiêng đầu sang một bên (khoảng một góc 45 độ). Đặt phần vòi của Neti pot trong lỗ mũi ở vị trí cao hơn.

2. Khi bạn thở bằng miệng đang mở ra, hãy từ từ đổ nước trong Neti pot vào lỗ mũi ở vị trí cao hơn. Bạn sẽ thấy nước muối chảy qua và đi ra khỏi bên lỗ mũi ở vị trí thấp hơn.

3. Lặp lại tương tự với phần mũi bên kia. Cứ như vậy, dùng hết khoảng nửa lượng nước muối có trong Neti pot.

Toàn bộ quá trình không mất nhiều thời gian, chỉ hơn 5 phút, do đó, nó hoàn toàn dễ dàng. Hãy súc rửa mũi thường xuyên để mau chóng loại bỏ tất cả những vấn đề về viêm xoang, viêm khoang mũi.

Nam Phong

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.