Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Dụng cụ chăm sóc và bảo vệ răng

Tăm nha khoa

Image title

Tăm xỉa răng thường làm bằng gỗ bulo, giúp giảm trầy xước. Tăm được thiết kế sao cho có thể vừa vào các kẽ răng. Tăm xỉa răng đôi khi còn được dùng để chữa trị răng miệng như các loại tăm nha khoa, tăm chuyên dụng, tăm mềm nha khoa.

Mũi chải khe răng

Image title

Các loại mũi chải này thường làm bằng cao su hoặc nhựa, gắn trực tiếp với đuôi bàn chải. Những mũi nhọn bằng cao su này có thể nhẹ nhàng đặt vừa vào giữa răng và nướu. Kéo nhẹ phần mũi nhọn dọc theo chân răng để lấy sạch những mảng bám và vết bẩn dính ở kẽ nướu.

Bàn chải khe răng

Image title

Bàn chải khe răng có tay cầm to và phần lông chải nhỏ để nhẹ nhàng chải sâu vào các khe răng.

Chỉ nha khoa cầm tay

Image title

Chỉ nha khoa cầm tay thích hợp cho những người không dùng được chỉ nha khoa thông thường hay giúp việc xỉa răng đơn giản hơn. Tay cầm của chỉ nha khoa đồng thời giúp người chăm sóc không để ngón tay lên răng của người được xỉa răng. Có rất nhiều loại chỉ nha khoa cầm tay khác nhau từ kích cỡ cho đến hình dạng và loại chỉ. Vài loại có thể tái sử dụng, những loại khác chỉ có thể dùng một lần.

Bàn chải hút

Image title

Những bàn chải đánh răng có kèm máy hút hỗ trợ người chăm sóc răng có thể vừa chải răng trong khi máy hút hoạt động giúp hút các mảng bám và nước bọt khi chải. Loại bàn chải này giúp hỗ trợ cho người không thể nuốt được.

Bàn chải cho trẻ em

Image title

Bàn chải có kích thước cho trẻ em rất hữu dụng cho ai không thể mở rộng miệng được. Loại bàn chải này có đầu và tay cầm nhỏ hơn loại thông thường.

Bàn chải cong Collis

Image title

Bàn chải cong Collis được thiết kế đặc biệt với các lông chải cong. Các lông chải bao quanh răng khi chải. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chải đồng thời cả trong, ngoài và trên răng.

                                                                        Dịch giả: Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.