Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Đu đủ - người bạn đồng hành của bệnh nhân đái tháo đường

Có lẽ chúng ta đã không còn xa lạ gì với bệnh đái tháo đường. Chúng ta khiếp sợ với những món ăn ngọt. Nhưng ta đã hiểu về bệnh đái tháo đường đúng hay chăng?

Nguyên nhân của bệnh đái tháo đường là khi cơ thể sản sinh nhiều lượng hormone insulin. Hormone này giúp hỗ trợ tiêu hóa và dự trữ lượng đường đưa vào cơ thể. Thế nhưng khi lượng insulin giảm xuống, cơ thể không có khả năng tiêu hóa đường, chính lúc này cơ thể nảy sinh nhiều vấn đề khác. Chính vì vậy, bệnh nhân đái tháo đường luôn phải tiêm hormone insulin để bù đắp sự thiếu hụt.

Image title


Nếu không may bạn mắc phải bệnh đái tháo đường, thì bạn sẽ nghe được rất nhiều lời khuyên : “ Không ăn đồ ngọt hay không ăn trái cây ” là lời khuyên mà bạn sẽ nghe rất nhiều vì chúng vô tình làm tăng lượng đường trong máu.

Nhưng không phải loại trái cây nào cũng không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm những quan điểm sai lầm trước giờ.

1. Hàm lượng đường thấp

Đu đủ chứa hàm lượng đường thấp ( 8.3g trong một chén đu đủ ). Nhiều nghiên cứu cho thấy một số thành phần trong đu đủ giúp kìm hãm sự phát triển của bệnh đái tháo đường loại 2.

Ngoài ra, đu đủ còn giàu một loại enzim khác là papain, giúp bảo vệ bệnh nhân khỏi sự phá hủy của các gốc tự do.

2. Giàu vitamin

Image title


Đu đủ rất giàu vitamin A, C, canxi, magie, sắt,… giúp bệnh tim không có cơ hội phát triển.

3. Nguồn chất xơ dồi dào

Đu đủ cung cấp nguồn chất xơ dồi dào và giúp no lâu. Thêm đu đủ vào bữa ăn xế giúp bạn có cảm giác no lâu và tránh sự thèm ăn những món ăn có hại cho sức khỏe.

4. Chỉ số GI thấp

Khi ăn đu đủ, bạn sẽ không cần phải lo tăng lượng đường huyết vì đu đủ sẽ giúp điều hòa lượng đường trong máu.

Ngoài đu đủ, việt quất, bơ, dưa hấu, mận và ổi giúp bạn có những chế độ ăn khỏe mạnh đồng thời vị thơm ngon của những trái cây này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Lần tới, nếu bạn muốn tìm một thứ gì để nhấm nháp nhưng bổ dưỡng, đu đủ là lựa chọn tuyệt vời. Không những kiểm soát lượng đường trong máu mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.