Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Điều trị sưng mắt , bọng mắt chỉ với 7 cách đơn giản

  • Túi trà

Với đặc tính chống sưng cùng với thành phần tannin tự nhiên trong túi trà giúp nhanh chóng xóa tan đi bọng mắt và tình trạng sưng ở mắt.

Cách làm: Cho 2 túi trà vào nước nóng sau đó cho vào tủ lạnh. Đặt túi trà đã cho vào tủ lạnh lên bọng mắt hoặc chỗ sưng khoảng 10 phút và tình trạng của mắt sẽ khả quan sau khi sử dụng phương pháp này.

Image title


  • Dầu dừa

Đặc tính chống viêm cùng với axit lactic và chất chống oxy hóa ở dầu dừa giúp điều trị và hồi phục vùng mô bị tổn thương quanh mắt do mắt sưng hoặc bọng mắt.

Cách làm: Massage vùng tổn thương quanh mắt cùng với vài giọt dầu dừa trước khi đi ngủ và để qua đêm. Kết quả sẽ khả quan hơn nếu bạn kêt hợp cùng vài giọt tinh dầu hạnh nhân.

  • Muỗng

Image title


Muỗng (với điều kiện được làm bằng kim loại) sau khi được đặt trong ngăn đá là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất trong việc điều trị sưng mắt hoặc bọng mắt.

Cách làm: Cho 2 chiếc muỗng vào tủ lạnh sau đó đặt chúng trực tiếp lên mắt và thư giãn trong khoảng thời gian 10 phút.

  • Dưa leo

Tất cả phụ nữ từ mọi lứa tuổi đều khẳng định sự hiệu quả trong việc dùng dưa leo để chữa sưng mắt hoặc bọng mắt.

Cách làm: Thái mỏng dưa leo thành từng lát sau đó đắp trực tiếp lên vùng mắt bị tổn thương. Tận hưởng cảm giác mát lạnh, dễ chịu do dưa leo mang lại và kết quả sẽ làm hài lòng bạn.

  • Khoai tây

Khoai tây có công dụng làm mịn da và giảm đi nguy cơ mắc chứng viêm. Ngoài ra, rất nhiều phụ nữ còn sử dụng khoai tây để điều trị quầng thâm quanh mắt.

Cách làm: Thái mỏng khoai tây thành từng lát sau đó đắp trực tiếp lên vùng mắt để điều trị quầng thâm, bọng mắt hoặc sưng mắt.

  • Sữa

Sữa được dùng để trị tình trạng sưng ở mắt. Bạn có thể sử dụng bất kì loại sữa nào để điều trị như sữa bò, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân,…

Cách làm: Cho sữa vào tủ lạnh trước khi sử dụng để sữa có độ lạnh nhất định. Dùng miếng vải mỏng thấm sữa cho lên vùng mắt cần điều trị đến khi nào sữa được da thẩm thấu hết. Hoặc bạn có thể cho sữa vào túi và đặt vào tủ lạnh rồi đặt túi sữa trực tiếp lên mắt. Để đạt được kết quả nhanh, bạn nên cho tinh dầu hoặc bột hạnh nhân vào sữa cần dùng.

  • Đá

Image title


Sử dụng túi đá là phương pháp nhanh nhất để điều trị sưng mắt và bọng mắt.

Cách làm: Cho trực tiếp đá viên lên mắt hoặc đập đá viên rồi cho vào túi sau đó áp túi đá lên vùng mắt cần điều trị. Bạn nên chuẩn bị sẵn khăn vì một khi đá tan chảy sẽ rất khó chịu .

P.0

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.