Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Điều trị khỏi trầm cảm cho người bạn đời: Bạn có biết?

Image title


"Chỉ có 33% những người bị trầm cảm tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng khi bạn làm điều đó, cơ hội để cải thiện tình trạng này có thể tăng đáng kể lên đến 80%-90%. Nó có hiệu quả với hầu hết tất cả mọi người. "

Trầm cảm không phải là một sự lựa chọn hay một trường hợp buồn chán thông thường. Đó là một bệnh lý nghiêm trọn có thể thay đổi cuộc sống tương tự như bệnh tiểu đường, bệnh tim, hoặc viêm khớp. Khi vợ chồng bị trầm cảm không thể nói hay im lặng cho qua mọi chuyện." Nguyên nhân là vì: Trầm cảm được cho là sự hoán đổi sâu sắc các hóa chất trong não làm thay đổi tâm trạng, suy nghĩ, giấc ngủ, sức ăn, và mức độ năng lượng

Thường xuyên tìm hiểu về bệnh trầm cảm


Image title


Hãy đọc sách, truy cập các trang web, tư vấn bác sĩ về những tiến bộ trong cách điều trị và sự hiểu biết về căn bệnh này. Bạn càng biết nhiều, bạn càng có thể sẵn sàng để đương đầu và chiến đấu.

Cảnh giác với sự tái phát


Image title


Khoảng một nửa trong số những người đã từng bị trầm cảm sẽ có nguy cơ tái phát. Khi giai đoạn đầu tiên đã qua, nhiều bác sĩ sẽ tiếp tục kê toa với thuốc chống trầm cảm để ngăn ngừa tái phát. Cả hai vợ chồng cũng nên cảnh giác với dấu hiệu cho thấy bệnh đang trở lại.

Chăm sóc cho một người bạn đời bị trầm cảm có thể sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn, căng thẳng cực độ, và tình thần bất ổn. Bạn có thể sẽ đổ lỗi cho bản thân, cảm thấy bất lực, trở nên bi quan, mất cảm giác vui vẻ, và thậm chí muốn buông xuôi. Một người chồng bình thường có thể dễ dàng trở nên cáu gắt và thất vọng đối với một người vợ thờ ơ và bi quan.

Hãy thừa nhận rằng bạn không thể chữa khỏi chứng trầm cảm cho người bạn đời của mình


Image title


Người bạn đời của bạn cần tình yêu, sự hỗ trợ và quan tâm của bạn. Nhưng những điều này vẫn không có hiệu quả đối với chứng trầm cảm ngoài việc có thể kiểm soát lượng đường trong máu, giảm đau viêm khớp, hoặc tắc động mạch. Thay vì vậy, dùng tình yêu của bạn như một bàn đạp thúc đẩy điều trị có thể mang lại hiệu quả.

Xác định căn bệnh là kẻ thù đối với cuộc hôn nhân của bạn


Image title


Giống như bất kỳ bệnh lý nào khác, trầm cảm là một tác động bên ngoài tàn phá sức khỏe của người bạn đời, cuộc hôn nhân, và cuộc sống gia đình của bạn. Nhận định theo cách này có thể cho phép cả hai bạn nói chuyện thoải mái với nhau về tác hại của nó mà không cần đổ lỗi hoặc xấu hổ.

Trầm cảm là một bức tường vô hình ngăn cách 2 bạn, và khiến bạn cảm thấy tội lỗi. Xem nó như kẻ thù là một quan điểm chính xác. Điều đó đã giúp bạn hiểu được lý do vì sao bạn lại bị như vậy và giúp bạn yên tâm chấp nhận thay vì phủ nhận nó. "

Tìm trợ giúp


Image title


Hãy chọn một người bạn đáng tin cậy để tâm sự, tốt nhất là ai đó có kinh nghiệm với bệnh trầm cảm trong cuộc sống riêng tư hoặc trong gia đình của họ. Và nếu bạn đang bị choáng ngợp bởi công việc nhà mà người bạn đời của bạn không thể thực hiện, đừng từ chối khi người khác đề nghị giúp đỡ.

Làm chủ cảm xúc và suy nghĩ của bạn


Image title


Qua năm tháng, người vợ hoặc chồng không bị trầm cảm có thể rơi vào tình trạng hỗn loạn, tự trách mình, hủy hoại đạo đức, và oán giận. Bạn có thể sẽ đi đến quyết định từ bỏ để tự cứu mình. Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, hãy tự chấn chỉnh bản thân và ghi nhớ rằng người bạn đời của bạn cũng sẽ làm như vậy.

Đối phó với bệnh trầm cảm trước khi củng cố cuộc hôn nhân của bạn


Image title


Trầm cảm có thể phá vỡ cuộc hôn nhân của bạn. Bạn có xu hướng giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt trước khi chú tâm đến những vấn đề lớn. Bạn có thể yêu cầu anh ấy hoặc cô ấy giúp đỡ công việc nhà, có trách nhiệm và đối xử với bạn tốt hơn. Nhưng nếu cứ khăng khăng xem xét những thay đổi của cô ấy hoặc anh ấy trong khi họ đang bị trầm cảm có thể gây thêm phiền toái và tức giận. Cho nên đầu tiên hãy tập trung vào việc giảm căng thẳng.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.