Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Điều trị gàu hiệu quả bằng các thành phần có sẵn từ tự nhiên

Gàu xuất hiện trong một số điều kiện nhất định chẳng hạn khi da đầu trở nên khô, ngứa và tạo nên những vảy trắng. Khi các tế bào chết gắn lại với nhau do chất nhờn và bụi bẩn sẽ sản sinh ra gàu. Không những thế, gàu còn khiến chúng ta cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu.

Ngày nay có rất nhiều sản phẩm trị gàu. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các sản phẩm gội chứa nhiều hóa chất vậy tại sao bạn không thử sử dụng các biện pháp trị gàu đến từ thiên nhiên.

Image title

Giấm táo

Giấm táo chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và thường được s�� dụng để điều trị gàu. Tất cả những gì bạn cần chỉ là trộn giấm táo với nước theo tỉ lệ 1:3. Sau đó cho hỗn hợp lên da đầu và massage trong vòng 15-20 phút. Rửa sạch và bạn cũng đừng bận tâm quá đến mùi giấm táo vì chúng sẽ bay đi nhanh thôi.

Tinh dầu hải ly

Tinh dầu hải ly chứa đặc tính chống khuẩn cao, giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu và điều trị gàu hiệu quả. Tương tự như cách sử dụng giấm táo, bạn nên dùng tinh dầu hải ly massage da đầu.

Mặt nạ sữa chua, chanh và mật ong

Sữa chua có tính chất chống khuẩn cao còn axit trong chanh có đặc tính khử đi lượng dầu ở da đầu. Mật ong trong mặt nạ tăng cường độ ẩm và giúp tóc bóng mượt. Massage da đầu sau đó gội lại bằng sản phẩm có thành phần nhẹ.

Image title

Neem

Cây Neem có đặc tính chất chống khuẩn và thanh lọc máu nên rất được ưa chuộng trong việc sử dụng để trị bệnh. Để điều trị gàu, bạn nên đun sôi lá cây Neem sau đó dùng để xả tóc sau khi gội đầu.

Chanh

Nếu không có thời gian để đắp mặt nạ thì chỉ cần đến nước cốt chanh là đủ. Massage da đầu bằng nước cốt chanh nhưng chú ý bạn không nên để quá lâu hơn 30 phút vì thành phần của chanh có thể phá hủy lượng dầu và độ ẩm cần thiết của tóc. Thời gian massage chỉ nên kéo dài từ 15-20 phút.

ANH PHƯƠNG

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.