Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn dừng quan hệ tình dục

Khi bạn đột nhiên thôi không quan hệ tình dục nữa vì những lý do nào đó, sẽ có rất nhiều sự thay đổi xảy ra với cơ thể và tinh thần của bạn.

Bạn có thể cảm thấy tăng hoặc giảm ham muốn tình dục. Khi một người đó bắt đầu hạn chế chuyện chăn gối, họ sẽ cảm thấy người lờ đờ hơn vì thiếu thốn đời sống tình dục.

Image title


Quan hệ tình dục liên quan đến cả tinh thần và thể chất. Nó có thể điều chỉnh tâm trạng của con người nhờ vào các endorphin cải thiện tâm trạng. Nếu không có những chất này, bạn sẽ cảm thấy chán nản và thậm chí là trầm cảm. Nhưng điều này không giống nhau ở tất cả mọi người.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa trầm cảm và ít quan hệ tình dục, nhưng điều này chỉ áp dụng cho một số trường hợp chứ không phải tất cả.

Trong bài viết này, chúng tối sẽ liệt kê ra những gì sẽ xảy ra cho cơ thể bạn khi bạn dừng việc quan hệ tình dục.

 Thường xuyên bị bệnh

Nếu không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, hệ miễn dịch của bạn sẽ trở nên suy yếu. Các mầm bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và bạn có thể bị cảm lạnh hoặc cảm cúm thường xuyên.

Mức độ căng thẳng gia tăng

Image title


Quan hệ tình dục là một cách hiệu quả để giảm stress. Không những thế, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vui vẻ và thoải mái hơn nếu có quan hệ tình dục.

Khó “hưng phấn” hơn

Nếu bạn không “yêu” thường xuyên, bạn sẽ khó cảm thấy bị kích thích bởi người khác. Đối với đàn ông, việc cương sẽ trở nên khó khăn hơn và phụ nữ sẽ khó lên đỉnh hơn.

Dần dần, bạn sẽ mất đi ham muốn tình dục

Nếu cơ thể nhận thấy rằng bạn đã không quan hệ trong một khoảng thời gian rất dài, sản lượng hóc môn tình dục sẽ bị cắt giảm. Vì thế, ham muốn quan hệ tình dục của bạn cũng sẽ giảm.

Tăng nguy cơ ung thư

Đối với nam giới, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sẽ tăng lên nếu không quan hệ tình dục trong một thời gian dài.

Thành âm đạo bị suy yếu

Khi bước qua tuổi 50, phụ nữ sẽ không còn cảm thấy ham muốn nữa họ không quan hệ thường xuyên. Thành âm đạo có xu hướng mỏng đi và có thể trở nên suy yếu tới mức bị rách khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Điều này có thể khiến cho việc quan hệ trở nên vô cùng đau đớn.

Nguy cơ nhiễm trùng tiểu giảm

Phần lớn các tình trạng nhiễm trùng tiểu thường xảy ra ngay sau khi quan hệ, cụ thể là 80% trong vòng 24 giờ. Vì thế, không quan hệ tình dục có thể giảm thiểu nguy cơ này.

Bạn có thể tăng cân

Image title


Trên thực tế, bạn có thể giảm cân nhờ vào việc “vận động” trên giường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ hôn thôi cũng có thể đốt cháy được 68 calo / giờ. Vì thế, quan hệ tình dục có thể mang lại một con số ấn tượng hơn nữa. Đó là nguyên nhân vì sao bạn có thể tăng cân khi không quan hệ tình dục nữa.

M.T

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.