Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Điều chỉnh tư thế ngủ cho trẻ sơ sinh như thế nào là tốt nhất ?

Trách nhiệm lớn nhất mà bất kỳ cha mẹ nào cũng phải đảm nhận là nuôi dưỡng con mình. Nói một cách trung thực, quá trình nuôi dưỡng một em bé bắt đầu ngay từ lúc đứa trẻ được hình thành. Tuy nhiên, trong chín tháng đầu, em bé nằm trong bụng bạn và tất cả những gì bạn phải lo đến là cho trẻ ăn một cách thích hợp và cho nó dinh dưỡng mà nó xứng đáng. Khi một đứa trẻ được sinh ra, trách nhiệm của bạn sẽ trở nên đa dạng.

Image titleTrong vài ngày đầu sau khi đứa trẻ được đưa về nhà từ bệnh viện, nhiều bậc cha mẹ cảm thấy việc điều chỉnh tư thế của một đứa bé đang ngủ là cả một thách thức. Trên thực tế, nhiều bậc cha mẹ từng thú nhận không dám ngủ chỉ để lo lắng về giấc ngủ của con. Để giúp bạn qua được nhiệm vụ “ bất khả thi” này, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn các hướng dẫn từng bước:

1. Làm cho em bé nằm ngửa

Cụ thể rằng là hầu hết các em bé phải đối mặt với biến chứng sức khỏe lâu dài chỉ vì cha mẹ đã không đặt chúng nằm ngửa trong giai đoạn mới chào đời của bé. Các bác sĩ nhi khoa đã xác nhận rằng nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong trẻ sơ sinh đột ngột hoặc tử vong là thực tế là trẻ sơ sinh không được nằm ngửa.

2. Luôn kiểm tra về việc xoay người của trẻ

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi điều chỉnh tư thế ngủ của một em bé là không để cho bé nằm sấp bụng hoặc 2 bên của chúng. Đứa trẻ sơ sinh sẽ nằm chính xác như cách bạn đặt bé và trong trường hợp đứa trẻ cần sự chú ý, nó chỉ cần phải khóc hết cỡ của nó. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp trong những tháng sau đó. Bạn sẽ dần dần tìm thấy em bé của bạn quay đi quay lại trong giấc ngủ của mình. Nếu bạn nhận thấy điều như vậy thì hãy chỉnh cho em bé nẳm ngửa trên lưng và dỗ bé vào giấc ngủ.

3. Sử dụng khăn trải giường bằng vải bông

Dù những loại khăn trải giường bằng sợ tổng hợp có thể nhìn rất đẹp và dễ thương, thực tế là việc đặt một em bé sơ sinh lên trên loại vải này sẽ dễ làm cho bé trơn trượt. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện cho bé dễ thay đổi vị trí, tư thế ngủ của nó. Hãy dùng khăn trải giường bằng vải cotton thoải mái mà không gây khó chịu cho làn da của con bạn.

4. Không nên hoang tưởng, rối loạn

Image title


Bạn không cần phải đặt chuông báo thức cho bản thân để thức dậy vào mỗi giờ đêm để kiểm tra vị trí ngủ của bé. Việc thay đổi tư thế, vị trí ngủ của bé mà chúng ta đã nói đến thường được quan sát thấy ở những trẻ trên 6 tháng tuổi. Hãy hiểu rằng em bé của bạn bây giờ đang lớn lên và việc thay đổi tư thế ngủ dần dần như vậy cũng là điều tự nhiên và không thực sự tệ cho bé đâu.

5. Sử dụng chăn và túi ngủ

 Nếu bạn đang sử dụng chăn, hãy đảm bảo rằng phần trên của tấm chăn nằm dưới mặt trẻ. Điều này sẽ đảm bảo rằng nó không vượt qua khuôn mặt của đứa trẻ trong khi ngủ. Trong trường hợp một điều như vậy xảy ra, nó có thể rất nguy hiểm. Túi ngủ là một lựa chọn tốt để đặt một em bé đang ngủ. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng không được khuyến cáo cho trẻ sơ sinh dưới 4 tháng tuổi.

6. Hãy bố trí đệm trong cũi của bé thật tốt

Đây là điều quan trọng nhất khi con bạn chỉ mới có một vài tháng tuổi. Đến thời điểm này, con bạn có thể đã bắt đầu có di chuyển trong giấc ngủ. Vì vậy, như một biện pháp an toàn, đây sẽ là điều tốt khi các cạnh cũi được bố trí bảo vệ với các đệm mềm. Điều này sẽ đảm bảo rằng ngay cả khi con bạn thức dậy vào lúc nửa đêm hoặc khi bạn không ở bên cạnh, nó sẽ không tự làm tổn thương bản thân.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.