Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Đi bơi trong thời kì cho con bú có an toàn không ?

Bơi lội là một cách rèn luyện thân thể rất hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều bà mẹ thắc mắc rằng liệu có an toàn khi đi bơi trong thời kỳ đang cho con bú hay không? Một số bà mẹ thậm chí còn không đi bơi trong vòng một năm hoặc nhiều hơn.

Image title


Sau này, họ bắt đầu hối hận vì cân nặng ngày càng tăng do việc ít tập thể dục. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc với những bà mẹ đó, hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời cho mình.

Trước hết, hãy nhớ một điều: bất cứ thứ gì không tốt cho con của bạn cũng sẽ không tốt cho bạn trong giai đoạn này.

# 1 Thứ nhất, một vài phụ nữ cho rằng giảm cân có thể ảnh hưởng đến sản lượng sữa. Trên thực tế, chế độ ăn uống lành mạnh và sức khoẻ tổng thể tốt mới là điều quan trọng đối với sản lượng sữa. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước nếu bạn muốn đi bơi.

Image title


# 2 Một vấn đề khác khi đi bơi đó là chlorine. Ở trong một hồ bơi có chứa clo có thể làm khô núm vú. Nó cũng có thể làm cho da của bạn bị mất nước. Do đó, hãy sử dụng kem cho núm vú, nhưng không được sử dụng trước hoặc trong thời gian cho con bú.

# 3 Ngâm mình trong nước lạnh quá lâu có thể làm giảm lượng oxytocin trong cơ thể. Mặc dù việc bơi không ảnh hưởng trực tiếp đến dòng sữa mẹ, nhưng áp lực do tiếp xúc với nước lạnh quá lâu có thể ảnh hưởng đến dòng sữa. Nếu bạn bơi trong nước ấm, vấn đề có thể được giải quyết.

# 4 Một số người nghĩ rằng bơi lội có thể làm thay đổi vị của sữa. Điều đó là không đúng. Tuy nhiên, axit lactic có thể làm thay đổi vị một chút. Nhưng không phải chỉ có bơi lôi, mà bất kỳ các loại vận động thể chất mạnh nào cũng có thể dẫn đến sự hình thành axit lactic. Vì vậy, không nên bơi quá lâu trong hồ bơi.

# 5 Nếu bạn vẫn muốn đi bơi, trước tiên hãy kết thúc việc cho con bú. Một khi bạn đi bơi về, hãy rửa núm vú thật kỹ và kiểm tra xem chúng đã khô chưa. Ngoài ra, đ���ng quên tắm lại sau khi bơi. Đừng bơi mà không có sự đồng ý của bác sĩ.

 H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.