Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Đi bộ trong khi làm việc(Bàn làm việc kết hợp với máy chạy bộ)

Bạn làm việc với sổ sách, do đó bạn phải ngồi. Đôi khi, bạn phải ngồi suốt sáu giờ một ngày. Có khi là tám giờ. Sau đó, khi về nhà, bạn ngồi xuống để ăn và ngồi xuống để xem TV. Bằng cách này, bạn dường như đã rút ngắn tuổi thọ của mình xuống theo từng năm.Theo tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia: cứ mỗi hai giờ ngồi, nguy cơ ung thư phổi tăng lên 6%, ung thư ruột kết 8% và ung thư nội mạc tử cung 10%.

Image title

Theo một nghiên cứu ở Úc: những người ngồi suốt 11 giờ hoặc nhiều hơn trong một ngày có khả năng chết trong ba năm tới lên đến 40%. Những con người hiện đại của thời buổi công nghiệp hóa ngồi suốt chín giờ một ngày, nhưng trung bình chỉ ngủ có bảy giờ.

Image title

Những mối nguy hiểm đối với sức khỏe của việc ngồi nhiều lần đầu tiên được đưa ra bởi Tiến sĩ James Levine tại Mỹ Mayo Clinic trong một bài báo năm 1999. Ông muốn khám phá lý do tại sao có một số người hấp thụ cùng một lượng calo như những người khác nhưng lại không tăng cân. Và ông đã phát hiện ra rằng họ di chuyển nhiều hơn. Việc này không đòi hỏi quá nhiều: đi thang bộ, làm việc nhà hay thậm chí chỉ cần động đậy. Trong bài báo của New York Times năm 2011, một bác sĩ khác tại Mayo Clinic cũng đã nói về việc không đi lại nhiều có thể làm mất đi 75% khả năng loại bỏ các lipoproteins ra khỏi máu. Một cơ thể kém vận động sẽ nhanh chóng mất đi khả năng sản xuất ra các enzyme phân hủy chất béo. Ngồi nhiều hoàn toàn là một điều xấu.

Image title

Nó cũng có thể góp phần gây ra chấn thương khi chạy. Cho dù bạn rất năng nổ, chạy marathon, tập luyên ít nhất bốn lần một tuần, bấy nhiêu đó thậm chí là chưa đủ để bù đắp những thiệt hại do sự thiếu vận động mỗi ngày mà bạn đã để cơ thể của mình trải qua. Điệu bộ của bạn có thể trông rất tồi tệ và bạn có thể bị khom lưng.

Bạn cần phải đi bộ nhiều hơn. Các loại bàn đứng ở Mỹ đã bắt đầu phổ biến hơn, nhưng đứng cả ngày có thể sẽ rất vất vả. Vì vậy bạn có thể kết hợp bàn làm việc với máy chạy bộ. Bạn có thể tự chế bằng cách kết hợp một máy chạy bộ sẵn có và thiết kế một cái bàn xung quanh nó, hoặc mua với giá £ 2000 từ các công ty như Lifespan hoặc TrekDesk. MacGyver có thể là một lựa chọ ít tốn kém hơn.

Image title

Ngoài ra, bạn không nên đi bộ bằng chân không vì những rung động của máy chạy bộ có thể làm đau chân. Vì vậy hãy sử dụng giày thể thao với dụng cụ chỉnh hình.

Nó không phải là một quá trình chuyển đổi đơn giản. Bạn có thể đánh máy –bạn có thể đi bộ khoảng hai dặm và đốt cháy khoảng 300 calo – nhưng đôi khi bạn vẫn cần phải ngồi xuống. Trao đổi năng lượng nhiều hơn chắc chắn sẽ cần đến sự tập trung nhiều hơn, cho đến khi bạn đã quen hoàn toàn.

Khuyết điểm: máy chạy bộ thông thường khi vận hành trong nhiều giờ liền ở tốc độ đi bộ, động cơ của nó sẽ bị cháy và có thể gây ra tiếng ồn.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.