Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Đi bộ nhanh giảm nguy cơ đột quỵ

Image title

Đột quỵ được xem là một căn bệnh nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao chỉ đứng sau bệnh ung thư và tim mạch. Cứ 5 thì có một phụ nữ mắc bệnh đột quỵ. Để giảm nguy cơ mắc bệnh độ quỵ và các vấn đề về tim mạch, bạn hãy nên dành 30 phút mỗi ngày để đi bộ.

Một nghiên cứu đã theo dõi 4207 người bao gồm cả nam và nữ trong suốt 10 năm. Cứ mỗi 6 tháng, các tình nguyện viên đều phải điền vào bảng câu hỏi đánh giá sức khỏe và yêu cầu khai báo nếu như họ mắc các bệnh về tim mạch. Kết quả cho thấy tỉ lệ mắc bệnh đột quỵ ở những người dành từ nửa tiếng đến một tiếng đi bộ thường ít hơn hẳn so với số còn lại. Nhìn chung, ở những người đi bộ nhanh, tỉ lệ không mắc bệnh đột quỵ là 53% và khả năng không mắc bệnh tim là hơn 50%.

Image title

Không có gì là đáng ngạc nhiên khi những người ở tuổi trung niên lại sở hữu nhiều năng lượng đến thế. Họ có thể làm vườn, tham gia bơi lội, đạp xe, đi bộ đường dài và đặc biệt là họ không mắc bệnh tim mạch hay đột quỵ. Chính lối sống lành mạnh đã giúp họ vượt qua các căn bệnh đáng sợ ở tuổi già.

Đi bộ nhanh giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe và tăng khả năng kháng bệnh cho cơ thể. Tất nhiên việc đi bộ hoàn toàn không có khả năng chữa tất cả bệnh cho bạn và cũng chẳng có phép mầu nào xảy ra chỉ sau một ngày đi bộ. Đừng nghĩ rằng một tuần đi bộ có thể giải quyết được các vấn đề về sức khỏe. Để có kết quả, bạn phải thường xuyên đi bộ đều đặn trong một thời gian dài.

                                                                                                                             Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.