Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Để ngăn ngừa chứng chóng mặt một cách hiệu quả

Chóng mặt thật sự là một cảm giác rất khó chiu, cơ thể bạn như đang xoay cuồng cùng với những dấu hiệu khác như nhức đầu, mệt mỏi, khô rát cổ họng…Nói tóm lại, chóng mặt là một cảm giác khó chịu và mất cân bằng.

Có rất nhiều lí do dẫn đến cơ thể chóng mặt, nhưng một trong những lí do cơ bản đó chính là sự thiếu hụt lượng canxi đưa vào cơ thể. Và nếu bạn đã và đang mắc phải tình trạng này và cũng đã thử nhiều mẹo khác nhau nhưng không thành công thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình những giải pháp hữu hiệu nhất.

Image title


1. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc hay nói cách khác là có một giấc ngủ thật sâu là một điều hết sức cần thiết cho những người mắc chứng chóng mặt thường xuyên. Ngủ không đủ giấc hay thức khuya khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản vào ngày hôm sau. Chính vì vậy, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình đơn giản qua việc ngủ, tham gia hoạt động ngoài trời và tránh xa những thói quen khiến cuộc sống bạn trở nên nhàm chán.

2. Tránh làm cơ thể mất nước

Image title


Cơ thể mất nước và chóng mặt là hai triệu chứng gắn liền với nhau. Một khi cơ thể mất nước đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ ở trạng thái mất cân bằng và cơ thể sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi nhức đầu, khó chiu và chóng mặt,… Uống hai lít nước mỗi ngày là cần thiết giúp bạn tránh xa trạng thái mất nước và cảm giác không thoải mái một khi chứng chóng mặt hoành hành.

3. Nhai lá bạc hà

Đây là một loại thảo dược cũng như một phương thuốc đặc biệt giúp giảm thiểu chứng chóng mặt. Bạn có thể nhai từ một đến hai lá bạc hà hay cũng có thể uống cùng với sữa tươi hoặc nước suối là một phương pháp hay giúp ngăn ngừa chứng chóng mặt.

4. Uống trà gừng

Ngoài bạc hà, gừng cũng là một phương thuốc tự nhiên khác trong việc đối phó với chứng chóng mặt. Một tách trà gừng nóng rất thích hợp cho những ai đang khổ sở vì chứng chóng mặt.

5. Uống sữa hạnh nhân

Image title


Những thành phần có trong quả hạnh nhân như viamin E, vitamin B và chất xơ,.. đều có khả năng hỗ trợ trong việc giảm thiệu chứng chóng mặt. Bằng việc xay nhuyễn loại quả này và trộn đều với sữa tươi, bạn đã có cho mình một loại thức uống bỗ dưỡng và tuyệt vời.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.