Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Để giữ tóc nhuộm được lâu hơn

Bạn có từng mất một số tiền khá lớn để nhuộm tóc, nhưng chỉ trong vài tuần, bạn nhận thấy tóc đã phai màu? Nếu câu trả lời là có, bạn không phải là người duy nhất trải qua kinh nghiệm này. 

Image title

Trên thực tế, hầu hết phụ nữ đều có lúc phải đối mặt với vấn đề này. Bạn có biết thói quen của chúng ta ảnh hưởng đến tuổi thọ của thuốc nhuộm tóc? Trong bài này, chúng tôi thu thập một danh sách những điều nên làm để màu tóc nhuộm của bạn được lâu hơn. Bạn sẽ không phải đến tiệm chăm sóc tóc thường xuyên và tiết kiệm được thời giờ cũng như tiền bạc.

1. Dùng các sản phẩm bảo vệ màu tóc

Hãy chọn những sản phẩm có thành phần bảo vệ màu tóc. Các sản phẩm này – dù là dầu gội hay dầu xả--  cũng sẽ ngăn tóc phai màu quá nhanh.

2. Dùng dầu xả sâu (không xả nước ngay sau khi dùng) 

Là một thủ thuật cơ bản giúp bảo vệ màu tóc. Dầu xả sâu cung cấp dưỡng chất cho chân tóc, làm tóc không bị  khô và xơ xác. Quan trọng nhất là dầu xả sâu giữ màu tóc được lâu hơn.

3. Tránh gội đầu bằng nước nóng

Nước nóng có tác dụng tiêu cực không những đối với mái tóc của bạn mà còn tác động đến màu tóc, làm tóc nhanh phai màu.

Image title

4. Dùng giấm rượu táo

Đây là phương pháp truyền thống để đảm bảo giữ màu tóc lâu hơn. Trộn 1 muỗng canh giấm rượu táo với ½ tách nước và xả tóc bằng dung dịch này. Bạn chỉ cần làm mỗi tháng một lần; Các lọn tóc màu sáng (highlights) sẽ không bị phai.

5. Đừng gội đầu quá thường vì màu tóc nhuộm sẽ mau phai

Hãy giảm số lần gội đầu để giữ màu tóc nhuộm lâu hơn.

6. Tránh xa các thiết bị tạo nhiệt

Dùng quá nhiều các thiết bị làm nóng có thể ảnh hưởng đến lớp biểu bì của tóc, làm phai màu tóc. Thay vì vậy, dùng cách tự nhiên để tạo kiểu tóc.

7. Bảo vệ tóc khỏi  ánh nắng mặt trời

Kem chống nắng không chỉ thiết yếu cho da mà còn quan trọng đối với tóc. Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời làm giảm hiệu quả của màu tóc nhuộm vì vậy, hãy luôn bảo vệ tóc khi ra nắng.                                                                                                                                                   N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.