Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Đau đầu ở trẻ nhỏ

Đau đầu là tình trạng sức khỏe thường xuất hiện ở người lớn, nhưng ngay cả trẻ em cũng có thể bị. Có khoảng 15-20% trẻ trong độ tuổi 5-14 có xu hướng bị đau đầu. Tình trạng này được gọi là đau đầu nhi khoa.

Image title


Vậy nguyên nhân của các cơn đau đầu này là gì?

Có nhiều kiểu đau đầu khác nhau và chúng cũng được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về tình trạng này ở trẻ nhỏ.

Một số nguyên nhân gây đau đầu ở trẻ em là khóc quá nhiều, mất nước, bỏ ăn, căng thẳng hoặc căng cơ.

Các cơn đau đầu có thể được chia làm hai kiểu là chính và thứ phát. Đau đầu thứ phát chỉ là triệu chứng của một số bệnh khác còn đau đầu chính là đau đầu mà không do bất kỳ nguyên nhân y tế nào khác gây ra.

Image title


Đau nửa đầu là một loại đau đầu chính. Ngay cả những cơn đau đầu xảy ra do căng thẳng cũng được xếp vào loại chính. Những cơn đau căng đầu thường gây đau bên trong đầu và hai bên thái dương.

Có ít nhất 10% trẻ em bị đau nửa đầu. Nó có thể trở nên nghiêm trọng và có thể làm cho trẻ khó chịu trong nhiều giờ, thậm chí có thể gây nôn mửa.

Đau đầu thứ phát có thể là kết quả của các tình trạng sức khỏe như nhiễm trùng, lo lắng, trầm cảm, xoang hay đau nhẹ ở những vùng như cổ hoặc đầu.

Thậm chí những cơn nhức đầu từng cơn cũng có thể xảy ra ở trẻ từ 10 tuổi trở lên. Những cơn nhức đầu như vậy thậm chí còn có thể kéo dài tới 7 ngày hoặc lâu hơn. Cơn đau có thể xuất hiện phía sau mắt. tiếp theo mắt có thể bị đỏ và chảy nước mắt. Ngoài ra, mắt và trán còn có thể bị sưng.

Đau đầu thường xuyên cũng có thể là do khối u gây ra. Vì thế, nếu con bạn liên tục than phiền về tình trạng đau đầu, hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

 P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.