Hotline(24/7): 0901 32 58 58

“Đánh hơi” dấu hiệu ly hôn trước khi quá muộn!

Chuyện tan vỡ quan hệ vợ chồng dường như đã trở thành một thực tế phũ phàng đối với rất nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều trường hợp mà trong đó người ta hoàn toàn bị sốc khi biết rằng người bạn đời của mình yêu cầu ly hôn.

Nhìn từ góc độ bên ngoài thì khó có thể thấu hiểu được câu chuyện phức tạp nằm sau quyết định ly hôn của các cặp vợ chồng. Làm sao ta sống chung với nhau mỗi ngày dưới một mái nhà mà vẫn không nhận biết được dấu hiệu của một cuộc hôn nhân đang đến bờ vực kết thúc?

Image title

Vậy thì, tại sao nhiều người trải qua cảm giác sốc tột độ và choáng váng khi người bạn đời của họ đặt vấn đề về chuyện ly hôn? Liệu người bạn đời của họ có một cuộc sống bí mật riêng? Nếu không thì là vì lý do gì? Dưới đây là một số dấu hiệu của một cuộc hôn nhân chuẩn bị đi đến hồi kết:

Bạn không xử lý được những đổi thay

Có một số người đã phát triển mạnh về thói quen. Họ tìm th���y sự an toàn ở những gì quen thuộc. Và cũng vì vậy mà những người này thường không thể “đánh hơi” được dấu hiệu của mâu thuẫn và đấu tranh của cuộc hôn nhân đó.

Nếu ép, họ có lẽ sẽ thừa nhận rằng họ đã biết rằng có điều gì đó không ổn trong mối quan quan hệ của họ, song họ không biết làm thế nào để xử lý các thông tin hoặc cần nhiều thời gian để xử lý chúng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ thực sự bị sốc bởi việc chia tay. Họ chỉ mất nhiều thời gian hơn để thừa nhận nó.

Bạn ngưng tò mò

Đây là một trong những cái bẫy nguy hiểm nhất khi kết hôn, và đó là sự thoải mái hết mực.

Thật tuyệt vời khi một cặp vợ chồng có thể được mở và thoải mái với nhau trong mọi việc, nhưng từ "thoải mái" cũng có thể có một ý nghĩa rất tiêu cực khi nói đến hôn nhân. Nó có thể có nghĩa là bạn đã quá quen việc hành xử theo kiểu không cần quan tâm đến người bạn đời của mình.

Image title

Khi điều này xảy ra, bạn đang ở trạng thái “lái tự động” cảm xúc. Tức là, bạn không thèm băn khoăn. Bạn không quan tâm đủ nhiều để mà phải đối mặt với người bạn đời và hỏi “Chúng ta chung sống có tốt không?” Khi cuộc hôn nhân như thế này tiếp diễn, sớm muộn gì thì ly hôn cũng sẽ gõ cửa.

Hãy nhớ rằng chúng ta phải luôn tò mò và tìm hiểu người bạn đời của mình, nếu không ta sẽ có nguy cơ mất họ hoàn toàn.

Bạn không còn coi trọng người bạn đời của mình

Khi hai người cùng chung sống trong một thời gian dài, điều đáng ngạc nhiên và dễ dàng hiểu được là ta bắt đầu xem người bạn đời là người cung cấp dịch vụ. Tôi trả nửa tiền nhà, nấu ăn, dọn sân. Anh trả nửa tiền nhà, giặt là quần áo.

Trong cuộc sống hôn nhân, mỗi người đều đóng một vai trò thiết yếu để mối quan hệ vợ chồng được suôn sẻ. Khi bạn bắt đầu quan tâm nhiều hơn về chức năng của người bạn đời thay vì chính con người họ, đó là dấu hiệu cảnh báo những tan vỡ bắt đầu phát triển.

Bạn cảm thấy các dấu hiệu nhưng không làm gì cả.

Nhiều khi bạn biết rõ là có vấn đề, nhưng không làm gì cả. Bắt đầu một cuộc đối thoại rõ ràng? Đến gặp chuyên gia tư vấn? Tìm kiếm sự giúp đỡ? Không, không gì cả.

Image title

Nếu đã vậy, bạn không nên ngạc nhiên khi mối quan hệ của mình đi vào ngõ cụt vài tuần sau đó.                                                             

Ly dị không phải là một dấu mốc cuộc đời của riêng từng người. Quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân phải là một quyết định từ hai phía. Dù vậy, trong hầu hết các trường hợp, cả hai bên đều phải đau đớn nhận thức được lý do cho mối quan hệ đang đi đến hồi kết thúc của mình. 

Nếu một bên cảm thấy hoàn toàn sửng sốt bởi quyết định ly hôn, họ cần phải có một cái nhìn kĩ càng, trung thực về mối quan hệ của họ với người bạn đời của họ và tự hỏi tại sao họ lại bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo trong một thời gian dài như vậy.

Nếu bạn đang đấu tranh với chuyện ly hôn hoặc cảm thấy bị sốc khi bị người bạn đời đòi ly hôn, hãy tịnh tâm và suy nghĩ thật kĩ về những gì bạn đã lỡ bỏ qua trong mối quan hệ của mình để kịp thời cứu vãn khi còn có thể.

                                                                                                Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.