Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Đàn ông có nhịp tim chậm thường có xu hướng rình rập phụ nữ

Theo một nghiên cứu, những người đàn ông có nhịp tim chậm thường có khả năng cao tham gia vào một loạt các hành vi chống lại xã hội như rình rập.

Kết quả cho thấy những người đàn ông có nhịp tim với độ lệch chuẩn dưới mức trung bình hoặc thấp hơn có tỷ lệ mắc chứng rình rập gần gấp ba lần so với tất cả những người tham gia nghiên cứu khác, điều đó cho thấy rằng nhịp tim chậm có liên quan đến sự phổ biến của hành vi rình rập.

Image title


Theo các nhà nghiên cứu, dựa trên lý thuyết về sự kích động, những người có mức độ kích thích thấp ít sợ hãi hơn, có nhiều khả năng tìm kiếm cơ hội để rình rập nạn nhân để cảm thấy kích thích và có nhiều khả năng biểu hiện những hành vi bốc đồng.

Danielle Boisvert thuộc Đại học Sam Houston State ở Texas, Hoa Kỳ cho biết: “Các phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng mặc dù nhịp tim nhìn chung có liên quan đến hành vi tấn công và cực đoan ở mọi giới tính, nhưng các mối liên hệ này vẫn có thể hướng tới một giới cụ thể khi nói đến hành vi rình rập.

Rình rập, liên quan đến hành vi tấn công và bạo lực, là sự chú ý không mong muốn hoặc bị ám ảnh bởi một cá nhân hay một nhóm đối tượng đối với người khác.

Image title


Nó có thể dẫn đến các ảnh hưởng về mặt tâm lý, xã hội và kinh tế đáng kể cho nạn nhân.

Các nhà nghiên cứu cho biết, khi phân tách theo giới tính, mối quan hệ giữa nhịp tim và hành vi rình rập ở nam giới khá là cao, nhưng phụ nữ thì không.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nhịp tim bình thường là giữa 60 (nhịp mỗi phút - BPM) và 100 (BPM).

Tuy nhiên, nhịp tim dưới 60 BPM ở người trưởng thành được gọi là nhịp tim chậm. Những người trưởng thành thường xuyên vận động thể chất và các vận động viên thường có nhịp tim nghỉ chậm hơn 60 BPM nhưng nó không gây ra vấn đề và là bình thường đối với họ.

An

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.