Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Công thức làm Xi-rô ho tại nhà không có tác dụng phụ

Image title

Xi rô ho giúp chữa ho hiệu quả, nhưng một trong những tác dụng phụ chính của nó là chất lượng an thần. Nó làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ, lười biếng và mệt mỏi trong. Dùng xi-rô ho thường xuyên có thể làm cho bạn bị nghiện và do đó chính phủ đã ban hành lệnh cấm với một số loại xi-rô. Bạn có biết rằng sirô ho tự chế có thể còn hiệu quả hơn và không có tác dụng phụ?

Công thức làm xi-rô ho tại nhà

1. Một trong những cách tự làm xi rô ho hiệu quả nhất là đun sôi một cốc nước với 5 lá húng quế (Tulsi), một miếng gừng nhỏ và nửa thìa hạt tiêu sống nghiền. 

Image title

Để nước sôi trong năm phút, sau đó lọc và uống phần thuốc sắc. Uống hai lần mỗi ngày sẽ cảm nhận được hiệu quả.

2. Công thức siro ho tự chế tốt nhất tiếp theo là đun bốn ly nước với 2 chén gừng tươi thái nhỏ. Để nước sôi cho đến khi gừng mềm ra. 

Image title

Tắt bếp và để nguội trong vòng 12-14 giờ. Ngày hôm sau, thêm vào lượng dấm táo tương tự và đun sôi một lần nữa. Thêm đường vừa đủ và một dùng một thìa hai lần mỗi ngày.

3. Đun sôi hai cốc nước với một vài quả anh đào và vài lát chanh. Đun cho đến khi quả anh đào mềm ra. Thêm một vài tép tỏi vào khi vẫn còn ấm,  sau đó lọc và dùng hai thìa, hai lần mỗi ngày.

Image title

4. Nghiền một vài củ hành tây và chắt lấy nước, sau đó trộn với hai thìa nước cốt chanh và mang đi đun sôi, xong rồi cho thêm mật ong. Để ủ một đêm và sau đó dùng mỗi ngày một thìa.

Image title

Những công thức tự làm siro ho tại nhà này sẽ giúp chữa ho nhanh chóng mà không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào.

                                                                   Minh Cư���ng

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.