Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cơ thể bạn thực sự muốn gì qua sự thèm khát các món ăn ?

Kẹo, bánh donut hay khoai tây là những món ăn mà chúng ta không thể kìm chế bản thân. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có những trải nghiệm thú vị về cảm giác thèm ăn và chúng xuất hiện ở bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, thật khó khi phải để tâm trí sao lãng  khỏi vị ngọt, mặn, giòn giòn, và mịn xuất hiện trước mắt bạn.

Hơn thế nữa, việc thèm khát này còn cảnh báo tình trạng sức khỏe mà bạn đang mắc phải hiện tại. Nếu bạn tò mò về những món ăn nói gì với mình thì hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết.

Image title


1. Bạn đang mắc chứng đau nửa đầu

Cảm giác thèm khát món ăn là dấu hiệu đầu tiên của chứng bệnh đau nửa đầu. Và một trong những món mà chúng ta thường tìm đến là sôcôla.

2. Bạn đang mắc bệnh đái tháo đường hay tiểu đường

Nếu bạn lúc nào cũng khát nước và luôn tìm nước để thỏa cơn khát, bạn nên kiểm tra đường huyết trong cơ thể. Khi cơ thể đang cố gắng hấp thụ lượng đường quá mức cho phép, và bạn phải đi vệ sinh nhiều lần. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng mất nước.

3. Bạn đang mắc bệnh thiếu máu

Tự nhiên thích ăn những viên đá nhỏ là gợi ý cho thấy bạn đang mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Image title


4. Bạn đang mất nước

Khi chất lỏng và chất điện phân trong cơ thể không cân bằng, bạn sẽ có một cảm giác từ bên trong cơ thể mình về mức độ thèm khát món ăn và mùi vị.

5. Bạn đang mất ngủ

Thiếu ngủ có thể dẫn đến sự thèm khát đồ ăn nhanh. Ngủ không đủ giấc khiến đầu óc không tỉnh táo, không đưa ra những quyết định đúng đắn và cơ thể luôn mệt mỏi.

6. Bạn chỉ thèm một món nhiều lần

Ăn một món nhiều lần có nghĩa là cơ thể bạn không dung nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.