Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Có nên mặc áo ngực trong thời gian cho con bú?

Một câu hỏi luôn làm lo lắng các chị em phụ nữ sau khi sinh con: “ Tôi có nên mặc áo ngực trong thời gian cho con bú hay không? “ Câu trả lời thì thật đơn giản. Sẽ không có một sự thoải mái nào giữa chiếc áo ngực và trong lúc cho con bú.

Và nó có thật sự an toàn? Có, nhưng không phải tất cả mọi trường hợp. Vì kích cỡ chiếc áo ngực thường sẽ giãn ra trong thời gian cho con bú.

Image title


Một lí do có thể được nhắc đến là vì bạn phải mặc áo ngực cả ngày. Một chiếc áo ngực không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo sữa, mà điều này thật sự quan trọng với những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ.

1. Những chuyên gia nói gì?

Các chuyên gia sức khỏe khuyên không nên mặc áo ngực có gọng trong thời gian cho con bú. Vì trong thời gian này, ngực sẽ có xu hướng mềm hơn. Những loại áo ngực có gọng có thể nảy sinh ra nhiều vấn đề khác nhau. Chính vì vậy, cách tốt nhất là tránh sử dụng loại áo ngực này trong suốt thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

Image title


2. Vấn đề thực tế là gì?

Rất nhiều loại áo ngực hiện nay gây ra cảm giác khó chịu lên ngực và ngực có thể bị tổn  thương. Trong nhiều trường hợp như vậy, vết thương sẽ lớn dần và mất đi sự cân đối giữa hai bầu ngực, khiến cho các mẹ khó có được giấc ngủ ngon. Thêm vào đó, cảm giác không thoải mái này sẽ làm phiền bạn cả ngày nếu bạn chọn một chiếc áo ngực không phù hợp.

3. Những hệ lụy khác

Kích cỡ chiếc áo ngực có thể trải qua nhiều sự thay đổi trong thời kỳ nuôi con. Trước khi cho con bú, kích cỡ có thể lớn hơn và sau đó, kích cỡ chiếc áo ngực có thể nhỏ một chút. Mặc áo ngực có gọng gây ra nhiều bất lợi, đặc biệt trong quá trình tạo sữa.

4. Áo ngực không phù hợp có gây ra chứng viêm vú?

Ở một số phụ nữ, mặc áo ngực có gọng trong thời gian cho con bú có khả năng gây ra chứng viêm vú. Đây là lí do mà các chuyên gia khuyên không nên sử dụng loại áo ngực này. Đối mặt với chứng viêm vú không dễ chút nào. Cách tốt nhất là phòng ngừa hơn là phải đối mặt với những vấn đề này khi bạn đang nuôi con.

5. Loại áo ngực nào các chị em nên m���c sau khi sinh con?

Image title


Một lựa chọn khác là áo ngực thai sản. Mặc áo ngực thai sản giúp các mẹ cảm thấy thoải mái. Thực tế là loại áo ngực này được làm từ nguyên liệu mềm và không có cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, chúng còn được thiết kế co giãn và nâng đỡ cho bộ ngực. Nhưng nên chọn nguyên liệu làm chiếc áo ngực phù hợp với làn da nếu bạn có làn da nhạy cảm.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.