Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Chứng trầm cảm ở nam giới: những điều cần lưu ý

Bộ não con người là một cơ quan phức tạp có thể phản ứng với các tình huống khác nhau theo nhiều cách khác nhau. Bộ phận quyền lực này thường bị người ta đánh giá thấp và ít lưu tâm đến.

Các nhà khoa học chỉ nghiên cứu được khoảng 3% đến 5% bộ não con người. Có rất nhiều điều cần phải nghiên cứu thêm trước khi có thể kết luận được bất cứ điều gì.

Có rất nhiều vấn đề phức mà bác sĩ tâm thần và các nhà khoa học thường không trả lời được. “Tại sao một số vấn đề chỉ xảy ra với một nhóm người ?” và “có cách nào hiệu quả để ngăn chặn các vấn đề tâm thần nào đó trước khi chúng xảy ra hay không?” là hai trong số những câu hỏi như vậy.

Image title

Lý do tại sao đàn ông phản ứng khác với phụ nữ  mặc dù họ có cùng các các chẩn đoán giống nhau là một nghịch lý mà các nhà khoa học đã cố gắng để trả lời. Ngay cả trong trường hợp trầm cảm sau khi sinh, đàn ông và phụ nữ cũng phản ứng theo một loạt cách khác nhau.

Nếu bạn nhận thấy chồng của mình trở nên tức giận sau lần bạn sinh con đầu tiên, hãy tiếp tục đọc 10 dấu hiệu trầm cảm thời kì hậu sinh của nam giới sau đây:

  • Sự giận dữ tăng lên và có bất ngờ có xu hướng đánh nhau với người khác.

  • Tăng sử dụng thuốc lá, ma túy, rượu và các chất kích thích khác.

  • Hành vi bạo lực, không có nhiều tình tiết tăng lên.

  • Cảm giác nản chí thường trực và và có hạ thấp lòng tự trọng.

  • Thường xuyên than phiền về thể chất như các cơn đau đầu, đau dạ dày, đau khớp, vv… Thiếu tập trung, gặp vấn đề với việc tập trung vào những việc  đơn giản.

  • Mệt mỏi và kiệt sức, không có bất kỳ nỗ lực suy nghĩ nào.

  • Mất đi sự quan tâm đối với sở thích và quan hệ tình dục.

  • Hành vi cực đoan, không làm gì cả hoặc làm việc quá nhiều

Làm thế nào để phản ứng khi chồng của bạn bị chứng trầm cảm sau khi sinh con?

Điều quan trọng nhất để làm trong tình huống này là giữ bình tĩnh. Việc thực hiện chẩn đoán sẽ giúp ích trong một thời gian dài vì nó giúp bạn biết rằng chồng của bạn đang bị một vấn đề y học nằm ngoài tầm kiểm soát của anh ấy.

Nam sau sinh trầm cảm có thể được điều trị bằng thuốc chống trầm cảm và thuốc ổn định tâm trạng. Có thể mất một thời gian chồng của bạn mới có thể chấp nhận tình hình và sẵn sàng để được điều trị. Tuy nhiên, sau khi quá trình điều trị đã bắt đầu, anh ấy sẽ cho thấy một cơ hội phục hồi hết sức khả quan.

Việc sử dụng phương tiện hỗ trợ y tế tự nhiên và an toàn có thể  giúp ích cho quá trình phục hồi. Sepia Officinalis là một loại thuốc hỗ trợ lượng đồng trong máu có thể được sử dụng để hạn chế sự khó chịu trong giai đoạn này của cuộc sống.

Belladona được biết đến với tính chất thư giãn của nó và có thể giúp làm giảm sự giận dữ của đàn ông. Hãy nhớ rằng, điều lý tưởng nhất chính là tham khảo chẩn đoán của bác sĩ gia đình trước khi chọn thuốc. Điều trị và tư vấn hôn nhân cũng có thể hỗ trợ trong việc cố gắng hàn gắn cuộc sống tình cảm của hai vợ chồng.

                                                                             Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.