Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Chứng nghiện smartphone của bạn có thể hình thành những hành vi không tốt ở trẻ nhỏ

Bạn có thường hay sử dụng smartphone khi đang ăn, chơi và làm những công việc thường ngày hoặc khi đang trò chuyện với con nhỏ không? Nếu có, điều đó có thể hình thành những vấn đề về mặt hành vi ở con bạn.

Image title


Một nghiên cứu đã cho biết, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng smartphone một cách bình thường khi đang giao tiếp với trẻ thì nguy cơ hình thành những vấn đề không tốt ở trẻ vẫn sẽ cao hơn, chẳng hạn như quá nhạy cảm, nóng nảy, hiếu động thái quá và khóc nhai nhải.

Khi bố mẹ sử dụng điện thoại thông minh, sự phản ứng của họ đối với trẻ sẽ thay đổi và điều đó dẫn đến sự tương tác kém giữa bố mẹ và con cái.

Bạn không thể nào vừa chăm chú vào màn hình điện thoại vừa lắng nghe những lời nói của trẻ và bạn cũng không thể xử lý cả hai một cách hiệu quả. Vì thế, bạn cần phải giảm bớt thời gian dành cho những thú vui công nghệ và chú tâm hơn đến trẻ, đặc biệt là khi đang giao tiếp để bầu không khí gia đình bớt căng thẳng và bạn sẽ gần gũi với trẻ hơn.

 An

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.