Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Chuẩn bị cho quy trình điều trị săn da không qua phẫu thuật

BS giải phẫu sẽ cho bạn những chỉ dẫn trước điều trị, trả lời các câu hỏi bạn muốn hỏi, ghi nhận tiền sử bệnh một cách chi tiết và khám tổng quát để xác định tình trạng sức khoẻ của bạn trước khi điều trị. Trước khi  bắt đầu quy trình BS sẽ yêu cầu bạn.

Image title

Ngưng hút thuốc ít nhất 6 tuần trước khi điều trị để mau lành hơn.

Tránh dùng aspirin, một vài loại thuốc chống viêm, một vài loại thảo dược có thể làm chảy máu nhiều hơn.

Ngưng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có thể tăng nguy cơ các biến chứng do điều trị.

Dù điều trị loại nào dưỡng ẩm cũng rất quan trọng trước và sau giải phẫu cho sự hồi phục an toàn.

Săn da không phẫu thuật thường được thực hiện cho bệnh nhân ngoại trú. Bạn hãy sắp xếp một người đưa bạn về nhà và ở lại với bạn ít nhất một đêm sau khi bạn điều trị.

Tôi chờ đợi điều gì trong ngày điều trị săn da không qua phẫu thuật.

điều trị săn da không qua phẫu thuật.thường được thực hiện tại một bệnh viện đã được kiểm định có xe cứu thương độc lập, và  có phòng giải phẫu sang trọng . Phần lớn điều trị săn da không phẫu thuật mất ít nhất 30 phút đến 90 phút mới hoàn thành và có thể dài hơn.

Thuốc được chỉ định cho bạn dễ chịu trong quá trình điều trị

Gây mê qua đường miệng, cục bộ hay giảm đau qua tĩnh mạch được sử dụng trong một số trường hợp.

Để an toàn trong điều trị, nhiều loại máy được dùng để kiểm tra tim, huyết áp, mạch, và lượng ôxy lưu thông trong máu

BS giải phẫu sẽ theo kế hoạch điều trị đã thảo luận với bạn

Sau khi quy trình điều trị hoàn thành, bạn sẽ được đưa vào khu hồi sức và tiếp tục được giám sát.

Bạn có thể được phép về nhà sau một thời gian ngắn quan  trừ  khi bạn và BS giải phẫu  có kế hoạch khác cho việc hồi phục sau điều trị.

Image title

Chăm sóc sau điều trị và phục hồi

Điều trị săn gia không qua ph���u thuật có thời gian phục hồi tối thiểu và bạn thường có thể hoạt động lại ngay sau điều trị.

BS giải phẫu sẽ thảo luận có cần hạn chế tức thời các hoạt động của bạn hay không, nếu có thì trong bao lâu trước khi bạn có thể trở lại mức độ hoạt động bình thường. Sau điều trị, nhân viên chăm sóc sẽ nhận chỉ dẫn chi tiết về cách chăm sóc vùng da được điều trị, gồm những thông tin về

Các triệu chứng bình thường bạn sẽ trải qua

Các dấu hiệu có khả năng dẫn đến biến chứng

Ngay sau điều trị săn da không phẫu thuật bạn có thể để ý thấy sự cải thiện ngay lập tức của làn da, nhưng kết quả sẽ dần bộc lộ trong khoảng thời gian từ 2 đến 6 tháng.

Khung thời gian cho sự phục hồi sau sau điều trị săn da không phẫu thuật

Quy trình điều trị săn da không qua phẫu thuật có thời gian phục hồi  tối thiểu và bạn thường có thể hoạt động lại ngay sau điều trị,  trừ khi có chỉ dẫn khác từ BS. Bạn nhất thiết phải theo đúng các chỉ dẫn chăm sóc của BS. BS sẽ cho bạn những chỉ dẫn chi tiết về  các triệu chứng bình thường bạn sẽ  trải qua và các dấu hiệu có khả năng dẫn đến biến chứng. Bạn cũng cần nhận thức rằng thời gian cần để phục hồi thay đổi tuỳ theo cá nhân.

2-6 tháng đầu

Vì quá trình tạo collagen mới hình thành dần dần qua thời gian, các kết quả bạn có sẽ trở nên rõ ràng hơn trong thời gian 2-3 tháng. Bạn có thể thấy sự cải thiện và diễn biến cho tới 6 tháng khi collagen mới hình thành. Hãy liên hệ với BS  để thảo luận xem các điều trị thêm có cần thiết hay không.

Kết quả sẽ kéo dài bao lâu?

Phần lớn kết quả của điều trị săn da không qua giải phẫu kéo dài trung bình từ 1 đến 3 năm. Các điều trị tiếp theo có thể cần được lập lại định kỳ để duy trì các lợi ích đạt được.

Duy trì quan hệ với BS giải phẫu thẩm mỹ

Để an toàn, cũng như có kết quả đẹp và lành mạnh nhất, bạn cần trở lại phòng mạch BS  để được tiếp tục đánh giá   theo thời gian chỉ định và mỗi khi bạn thấy những thay đổi ở vùng da được điều trị. Đừng ngại liên hệ với BS khi bạn có câu hỏi hay lo lắng.

Image title

Chi phí liên quan đến điều trị

Chi phí điều trị hay đổi tuỳ theo BS và tuỳ theo vùng địa lý. Bạn cần tham khảo  một BS giải phẫu thẩm mỹ có giấy chứng nhận để biết chi tiết về các khả năng khác nhau của điều trị săn da không qua phẫu thuật.

Các chi phí chỉ phản ánh thù lao của BS và không bao gồm chi phí về thiết bị giải phẫu, thuốc mê, các xét nghiệm y khoa, chỉ định thuốc,  và các chi phí linh tinh khác liên quan đến điều trị săn da không qua phẫu thuật.

Vì điều trị săn da không qua phẫu thuật là điều trị tự chọn, bảo hiểm không trả các chi phí này. Nhiều BS đưa bệnh nhân các kế hoạch tài chánh để quá trình điều trị vừa túi tiền hơn.

Chon BS giải phẫu dựa trên chất lượng , đào tạo, và kinh nghiệm chứ không dựa trên chi phí.

Tìm hiểu tại sao hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa kỳ được công nhận rộng rãi vì đã  duy trì tiêu chuẩn cao nhất trong lãnh vực giải phẫu thẩm mỹ bằng cách xem thành tích học thuật, đào tạo và bằng cấp của họ.

Image title

Hạn chế và nguy cơ

May thay các biến chứng quan trọng trong điều trị săn da không qua phẫu  thuật không thường xuyên xảy ra. Các nguy cơ cụ thể  sẽ được thảo luận trong buổi tư vấn.  Tất cả quy trình đều có mức độ nguy cơ nào đó. Một số biến chứng có thể xảy ra trong các quy trình điều trị săn da không qua giải phẫu là:

Phản ứng tiêu cực với thuốc gây mê

Thay đổi cảm giác

Đường cong không đều

Sẹo

Phản ứng dị ứng

Thương tổn cấu trúc bên dưới

Kết quả không như ý khiến các quy trình làm thêm trở nên cần thiết

Một số nguy cơ khác được phác hoạ dưới đây

Phỏng nhẹ

Da đỏ, sưng và tê ở vùng da điều trị

Sắc tố da thay đổi

Khối lượng bị mất  dưới vùng da được điều trị

Bạn có thể làm giảm tối đa nguy cơ bằng cách theo đúng lời khuyên và chỉ dẫn của BS trước và sau điều trị săn da không qua phẫu thuật

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.