Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Chế độ ăn uống không đúng cách ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của trẻ

Những trẻ em ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao, kém dinh dưỡng và không chịu ăn uống lành mạnh sẽ có nguy cơ mắc phải các bệnh tim mạch.

Image title

Các chuyên gia dựa trên bảy yếu tố và thói quen quan trọng có liên quan đến sức khỏe để đánh giá nguy cơ tim mạch của một đứa trẻ - không sử dụng các sản phẩm thuốc lá, duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, vận động thể chất trung bình ít nhất 60 phút mỗi ngày, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, và có mức cholesterol, huyết áp, cũng như lượng đường trong máu khỏe mạnh.

Theo các nhà khoa học, tập những thói quen tốt cho sức khỏe ngay từ khi còn bé có thể mang lại lợi ích to lớn trong việc duy trì sức khỏe ổn định sau này.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên khoảng 91% những trẻ em có chế độ ăn uống kém, các chuyên gia phát hiện thấy những trẻ trong độ tuổi từ 2-19 hấp thụ phần lớn lượng calo hàng ngày từ các carbohydrate đơn giản như bánh ngọt và nước ngọt.

Image title

Tương tự vậy, mức độ hoạt động thể ch��t của trẻ là không đủ để bảo vệ sức khỏe tim. Bên cạnh đó, những tác động tiêu cực của chế độ ăn uống nghèo nàn cũng như không chịu vận động đã ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể và làm tăng cao tỷ lệ béo phì. Đáng ngạc nhiên là trong số những trẻ có độ tuổi lớn hơn, tỷ lệ hút thuốc lá rất cao.

Tuy nhiên, số liệu sức khỏe quan trọng nhất của trẻ chính là huyết áp, với gần như tất cả trẻ em đều nằm trong nhóm lý tưởng. Hầu hết trẻ cũng có số đo lý tưởng về tổng hàm lượng cholesterol trong máu và lượng đường trong máu.

Những cách thức hiệu quả nhằm thúc đẩy sức khỏe tim mạch nên được bắt đầu áp dụng từ lúc mới sinh, nhưng hầu hết trẻ em vẫn chưa đạt đến được mức độ lý tưởng của sức khỏe tim mạch tuổi thơ lý tưởng. Thay vì trơ mắt làm ngơ đợi đến khi lớn mới can thiệp, chúng ta nên giúp trẻ duy trì các tiêu chuẩn về sức khỏe tim mạch lý tưởng mà hầu hết trẻ em vừa được sinh ra đều có.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.