Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Chăm sóc răng tự nhiên

Có rất nhiều yếu tố có thể giúp bạn duy trì vệ sinh răng miệng tốt và bảo vệ nụ cười tươi sáng của bạn.Image title

Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày, tối thiểu mỗi lần 2 phút. Dùng chỉ nha khoa cũng là một phần quan trọng của vệ sinh răng miệng, vì bàn chải đôi khi không thể đi sâu vào các kẽ răng, dễ bị tích tụ mảng bám.

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng, vì lượng đường khi ăn sẽ kết hợp với mảng bám làm cho răng và nướu của bạn bị sâu.

Gợi ý có ích:

Tránh ăn các thức ăn mềm dẻo như thanh granola, nho khô, mứt trái cây,......Nước ép trái cây có thể ảnh hưởng xấu đến răng giống như nước ngọt, vì vậy hãy đọc kỹ thành phần dinh dưỡng và lựa chọn một cách thông minh.

Image title

Ăn và uống thường làm cho men răng của bạn tạm thời bị mềm. Vì thế bạn không nên đánh răng trong vòng 30 phút sau khi ăn để tránh những tổn thương không cần thiết cho men răng. Hãy súc miệng sau khi ăn hoặc uống các loại nước có đường để cuốn đi lượng đường dư thừa trong răng của bạn.

Nguyễn Hà

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.