Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cấy ghép răng nha khoa(Implant)

Điều trị cấy ghép nha khoa là quá trình đặt răng nhân tạo vào xương hàm để nâng đỡ bộ hàm, thay thế chân răng đã mất. Vì vậy, nếu bạn đã mất một chiếc răng do tai nạn, bị thương, bị bệnh hay vì một lý do nào khác, răng Implant có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Image title

Sự thành công hay thất bại của việc cấy răng Implant nha khoa phụ thuộc vào sức khỏe của bệnh nhân và các mô trong miệng. Một bệnh nhân khỏe mạnh có cơ hội cấy ghép thành công cao hơn và phục hồi nhanh hơn. Các bộ phận lắp vào cuối cùng sẽ được cố định vào hàm, các răng giả sẽ không thể tháo rời và không thể loại ra khỏi hàm.

Các loại mô cấy

Cấy vào xương (Subperiosteal):

Phương pháp này được sử dụng cho những người không thích hợp cho việc điều trị cấy ghép nha khoa nói chung hoặc có chiều cao xương quá nhỏ. Các chân răng giả được đặt vào xương hàm với một bộ xương kim loại giữ răng giả xuyên qua nướu răng.

Image title

Cấy trong xương (Endosteal):

Đây là phương pháp điều trị Implant nha khoa phổ biến nhất. Nó thường được sử dụng cho những bệnh nhân có hàm giả hoặc cầu răng tháo lắp được. Nhiều loại lưỡi, trụ và đinh vít được đặt bên trong xương hàm bằng cách phẫu thuật.

Trước khi cấy ghép răng Implant nha khoa, bạn phải đảm bảo cơ thể và các mô miệng đang trong tình trạng tốt nhất. Kiểm tra xem lợi có khỏe mạnh hay mắc bệnh nha chu hay không. Chuyên viên về răng miệng có thể kiểm tra cho bạn. Ngoài việc cấy răng, chuyên viên răng miệng cũng có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên về việc duy trì sức khỏe răng miệng.

Image title

Sau khi cấy răng Implant nha khoa, chăm sóc nướu và răng thường xuyên hơn. Hãy thường xuyên đến nha sĩ, vệ sinh sạch các mảng bám. Nên đánh răng hai lần một ngày. Rửa miệng đúng cách sau khi ăn, bởi vì mảng bám có thể ảnh hưởng răng của bạn. Các răng cấy cũng như những răng bình thường khác nên hãy chăm sóc chúng thật cẩn thận.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.