Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cảnh báo, các bậc cha mẹ: Những chiếc cốc rực rỡ này rất có hại cho trẻ

Nếu gia đình ban đang sở hữu những chiếc ly như thế này trong ngăn tủ, bỏ chúng ngay lập tức.

Image titleBạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở cửa hàng chuyên bày bán đồ cũ. Cho dù những chiếc ly này được vẽ một cách sặc sỡ hay lộng lẫy thế nào đi nữa, hãy vứt bỏ chúng ngay lập tức. Chúng cực kì độc hại và gây ra những nguy hiểm từ thận, xương đến những căn bệnh về phổi.

Chúng được làm từ hai thành phần chủ yếu là cadmium ( Cd ) – là một trong ba kim loại được coi là nguy hiểm nhất đối với cơ thể người – và chì. Cd là một kim loại độc hại có màu trắng xanh. Cd được dùng trong quân sự, trong các khẩu đội pháo, hợp kim, lớp phủ ngoài vải may áo choàng,…

Image title


Còn chì, một kim loại mà chúng ta đều biết là rất nguy hiểm cho trẻ, đặc biệt là não bộ. Đây là kim loại có màu xám, và được dùng trong các ống dẫn khí, nước, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm tóc và chất phụ thêm vào nhiên liệu xe máy.

Chúng ta nên tránh xa những sản phẩm mà những hình ảnh trang trí bên ngoài đã bị phai mờ hay nhạt dần. Và trẻ em không nên tiếp xúc để không bị ảnh hưởng bởi chì và Cd, cha mẹ cũng như các bậc phụ huynh cần tái chế hoặc bỏ chúng đi ngay lập tức.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.