Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Căng thẳng từ công việc có ảnh hưởng đến thai kì?

Thai kỳ thật sự là quãng thời gian hạnh phúc. Thế nhưng việc cho ra đời một sinh linh không hề đơn giản chút nào. Việc mang thai mang đến bạn nhiều cảm giác, thường gây căng thẳng. Đôi khi sự căng thẳng ấy vô hại nhưng trong một vài trường hợp có thể gây trở ngai cho đứa con trong bụng bạn.

Image title

Việc cảm thấy căng thẳng khi mang thai là hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu cứ căng thẳng mãi thì sẽ có những tác động không tốt lên trẻ khi được sinh ra. Trên thực tế có rất nhiều bà mẹ thường bị căng thẳng và  chán nản trong thời gian mang thai

Nhiều học thuyết đã chứng minh rằng căng thẳng có ảnh hưởng trực tiếp không chỉ cho sản phụ mà cả cho thai nhi. Nếu một sản phụ có công việc đòi hỏi phải làm liên tục và ít giải lao có nguy cơ sinh non cao hơn những người khác. Sau đây là một vài chú ý về việc căng thẳng ảnh hưởng đến thai kỳ.

1. Gây hại đến não của trẻ:

Image title

Khi có thai, việc bực bội khi ăn uống là rất bình thường, điều này cũng trực tiếp ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu một người mẹ phải làm việc căng thẳng 32 giờ mỗi tuần thì người mẹ ấy cũng đang gây hại đến sức khỏe của chính con của mình. Vì thế bạn phải thật cẩn trọng khi mang thai. Những áp lực và căng thẳng trong công việc ảnh hưởng tiêu cực lên não bộ của thai nhi từ 17 tuần trở lên.

2. Khiến trẻ sinh thiếu cân:
Trong khi mang thai, cơ thể phải trải qua nhiều sự thay đổi cũng như các hóc môn sẽ làm xáo trộn tâm trạng của bạn. Chính điều này sẽ khiến thai phụ mất ngủ, giảm cảm giác thèm ăn và gây tác động không tốt đến thai nhi. Áp lực nặng nề có thể làm tăng huyết áp, tăng khả năng thai phụ sinh non, khiến trẻ sinh ra thường bị thiếu cân.

3. Tiền sản giật ở thai phụ:

Image title

Những phụ nữ nào phải làm việc liên tục nhiều giờ trong khi mang thai sẽ làm tăng tỉ lệ tiền sản giật. Tiền sản giật đơn giản là tình trạng tăng huyết áp bất thường khi mang thai. Tình trạng này xảy ra khi sản phụ liên tục bị căng thẳng trong công việc, thường gặp trong thai kỳ thứ 2 hoặc thứ 3, đôi khi có thể sớm hơn.

4. Sẩy thai:
Căng thẳng khiến não tiết ra hai hóc môn gọi là coticotropin và cortisol. Hai hóc môn này kết hợp với nhau có thể gây sẩy thai ở những tháng đầu của thai kỳ.

H.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.