Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cần gì để cuộc hôn nhân thêm bền vững

Nếu bạn nghĩ tình yêu, sự hòa hợp trong chăn gối, biết cách lắng nghe và sự thấu hiểu là điều kiện đủ để tạo dựng một cuộc hôn nhân bền vững thì có lẽ bạn đã sai. Vì theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về hôn nhân họ lại cho rằng sự tôn trọng lẫn nhau là yếu tố quan trọng để cuộc hôn nhân thêm bền vững.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những “gia vị“ nào để giúp cho cuộc hôn nhân thêm lâu dài và bền vững.

Image title

Cuộc nghiên cứu này đã chỉ ra “sự tôn trọng lẫn nhau“ là gia vị duy nhất để duy trì cuộc sống hôn nhân. Và có lẽ khi đọc đến chúng ta lại suy nghĩ vì sao sự tôn trọng lại là điều quan trọng nhất trong cuộc sống hôn nhân.

Tình yêu giúp cho hai người vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Nhưng đó không phải là tất cả. Nhưng nếu như một mối quan hệ đang cần sự mạnh mẽ thì tôn trọng là điều cần thiết.

Vậy tôn trọng được hiểu như thế nào? Và vì sao chúng ta cần tôn trọng người bạn đời của mình? Sự tôn trọng là một cảm xúc rất đẹp của mỗi người mà giúp bạn nhớ lại những khoảng thời gian khó khăn cũng như hạnh phúc mà mình có với nhau.

Khi bạn có sự tôn trọng thì bạn sẽ không bao giờ bỏ bê người bạn đời của mình. Người bạn đời của bạn không phải là một đồ vật hay thú vui tiêu khiển. Luôn nhớ rằng anh ấy hay cô ấy còn đáng giá hơn rất nhiều và đặc biệt là xứng đáng với bạn.

Image title

Sự tôn trọng giúp bạn nhớ rằng bạn không kiểm soát người khác. Bạn tôn trọng bạn, bạn tôn trọng người bạn đời của bạn và nếu làm được điều này thì cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ viên mãn.

Sự tôn trọng giúp bạn biết bạn cần phải làm gì để làm cho người bạn đời của bạn hạnh phúc và làm cho cuộc sống hôn nhân thêm thú vị. Nó giúp bạn biết bồi đắp những giá trị cốt lõi cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

Tình yêu và sự tôn trọng không nên được đưa ra so sánh vì mỗi yếu tố nó đảm nhiệm một vai trò riêng trong việc vun đắp hạnh phúc hôn nhân gai đình. Tình yêu đem đến cho chúng ta niềm vui sướng, hạnh phúc và sự gần gũi, giúp chúng ta thêm mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời. Nhưng trên hết, lòng tôn trọng sẽ cứu vãn mối quan hệ.

Image title

Và cuối cùng, hãy hỏi bản thân mình câu hỏi này. Khi bạn biết tôn trọng người khác thì bạn sẽ không bao giờ làm họ tổn thương và bạn luôn biết cách kiềm chế nỗi tức giận trong mình để không làm người bạn đời của mình lo lắng.

Đây là những lí do mà sự tôn trọng lẫn nhau có thể kéo dài tuổi thọ của cuộc sống hôn nhân. Sự giận dữ sẽ lấn át kiên nhẫn và không khí tích cực nếu như bạn không học được cách tôn trọng người bạn đời của mình.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.