Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cách thuyết phục cha mẹ đồng ý với hôn nhân vì tình yêu

Kết hôn với người mình lựa chọn không phải là con đường dễ dàng, đặc biệt với những người xuất thân từ các gia đình theo đuổi các tiêu chuẩn giả tạo của xã hội. Đối với những người này, vấn đề rất lớn là thuyết phục cha mẹ để được kết hôn với người mình yêu. Để vượt qua trở ngại này cần rất nhiều kiên nhẫn.

Khi yêu một người, không ai xem xét vấn đề giai cấp, tín ngưỡng, chủng tộc, hoàn cảnh gia đình hay địa vị của người mình yêu. Chính con  người ấy là điều quan trọng nhất, nhưng đối với nhiều gia đình, những yếu tố nói trên lại là điều thiết yếu.

Image title

Cũng có thể bạn không có khả năng chuyển tải tình cảm đúng cách, mà điều này có vai trò tối quan trọng. Kế hoạch hành động để đưa thông tin đến cho cha mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến phản ứng của họ. Sau đây là vài chiến lược giúp thuyết phục cha mẹ đồng ý với cuộc hôn nhân của bạn.

1. Tìm một người tâm phúc trong gia đình gần gũi với cha mẹ bạn. 

Có được sự ủng hộ của một người đáng tin cậy đối với cả bạn và cha mẹ bạn. Nhưng hãy chọn một cách khôn ngoan vì nhân vật này sẽ đóng vai trò chủ yếu trong việc thuyết phục cha mẹ bạn.

2. Gợi ý nhẹ nhàng.

Thỉnh thoảng bạn nên bóng gió nói cho cha mẹ biết bạn ủng hộ hôn nhân vì tình yêu chứ không phải hôn nhân mai mối để họ không bị bất ngờ khi biết về mối quan hệ của bạn và quyết định kết hôn với người bạn yêu.

Image title

3. Trước hết giới thiệu người yêu với gia đình như một người bạn tốt.

Xếp đặt cho gia đình gặp mặt trong những buổi họp mặt chung, và giới thiệu người yêu là người bạn tốt trước đã. Bảo đảm họ có thời gian trao đổi những thông tin cần thiết về sở thích của cả hai gia đình với người yêu của bạn.

4. Thường xuyên nói chuyện về “người bạn tốt” của bạn và khen ngợi người ấy khi có cơ hội để tạo ra sự chấp nhận trong gia đình bạn.

5. Cố gắng kiên nhẫn giải thích quan điểm của bạn.

Đây là lúc bạn phải bày tỏ cho cha mẹ biết quyết định của bạn một cách dõng dạc và rõ ràng.  Nói cho cha mẹ biết tại sao điều đó quan trọng đối với bạn và đừng phản ứng quá mức khi họ nói “không”.  Hãy kiên nhẫn với những gì họ nói và cố gắng làm họ hết lo sợ.
6. Yêu cầu cha mẹ đánh giá người yêu của bạn thật kỹ.

Lập luận trên cơ sở hợp lý sẽ không có hiệu quả. Đối với các bậc cha mẹ, việc kết hôn của con cái là vấn đề hoàn toàn cảm tính. Hãy cho họ thời gian để tiêu hoá và suy nghĩ thêm về các thông tin liên quan .Hãy để họ phân tích những điều lợi và bất lợi và yêu cầu họ đánh giá người yêu của bạn trên cơ sở đó để có một cuộc hôn nhân thành công.

7. Nêu các tấm gương của những cuộc hôn nhân tình yêu thành công trong gia đình.

Image title

 Hãy dùng những câu chuyện và tấm gương này để thuyết phục cha mẹ rằng bạn không làm điều gì sai hay bất thường trong thế giới này.


                                                                                               Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.