Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cách sử dụng máy chạy bộ tại nhà có lợi cho sức khỏe của bạn

Image title


1. Sử dụng miếng hỗ trợ đầu gối

Nếu bạn bị đau đầu gối, tốt hơn hết hãy sử dụng một vật dụng hỗ trợ đầu gối trước tập máy chạy bộ. Bạn cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ về khả năng sử dụng máy chạy bộ của bạn. Việc hỗ trợ đầu gối sẽ giúp giữ cho cơ bắp xung quanh đầu gối chặt chẽ và dễ dàng để di chuyển các khớp mà không bị đau.

Image title


2. Canh thời gian khi luyện tập

Chúng ta đều biết rằng cái gì quá nhiều đều có thể gây hại. Việc chạy hoặc đi bộ liên tục trên máy chạy bộ trong hơn nửa giờ cũng không phải một sự luyện tập tốt. Điều này sẽ gây thêm áp lực vào các khớp gối.

Vì vậy, hãy sử dụng bộ đếm thời gian trên máy chạy bộ để thiết lập một thời gian biểu. Ngoài ra, hãy lưu ý chọn tốc độ chạy thoải mái nhất cho bạn.


Image title


3. Giữ tư thế tốt

Sự khác biệt chính giữa chạy ngoài trời và trên máy chạy bộ là tư thế cơ thể. Máy chạy bộ có thể có một số hạn chế trong việc di chuyển bàn tay và mở rộng đôi chân của bạn. Hành động căng phần dưới của cơ thể để cân bằng hạn chế này có thể gây ra đau đầu gối. Đây thường là một vấn đề thường gặp với những người mới bắt đầu sử dụng máy chạy bộ.


Image title


4. Tăng cường sức mạnh của phần thân dưới

Việc tập trung luyện tập phần thân dưới của cơ thể là một trong những cách hiệu quả để củng cố đầu gối của bạn. Bạn có xin ý kiến của một chuyên gia vật lý trị liệu hoặc một huấn luyện viên thể dục thể chất để có được giải pháp tốt nhất phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Hơn thế nữa, bạn nên thảo luận với bác sĩ xem việc đi bộ trên máy chạy bộ là tốt hay xấu cho đầu gối, và bác sĩ sẽ xem xét kĩ càng sức khỏe của bạn. Đi���u quan trọng là nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn bắt đầu tập thể dục trên máy chạy bộ, đặc biệt là nếu bạn có vấn đề đầu gối. Nếu bạn có bất cứ tiền giải phẫu nào trên đầu gối, tuyệt đối không nên sử dụng một máy chạy bộ mà không có sự đồng ý của bác sĩ. Một số tình trạng như viêm khớp dạng thấp cũng cần được chăm sóc thêm.

Vì vậy, về câu hỏi: “Liệu đi bộ trên máy chạy bộ có hại cho đầu gối hay không?” Nó có thể không còn là một mối lo ngại nếu bạn làm theo đúng những lời khuyên này.


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.