Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cách nhanh nhất để thanh lọc cơ thể sau dịp Giáng sinh và năm mới

Thức ăn và lễ hội luôn luôn đi đôi với nhau. Thời điểm được chờ đợi nhất

trong năm - dịp Giáng sinh và năm mới là hai lễ hội lớn mà mọi người ở mọi lứa tuổi đều háo hức mong chờ. Các món ăn trong những dịp như vậy thường hấp dẫn không thể cưỡng lại. Nhưng một khi lễ hội kết thúc, chúng ta mới nhận ra hậu quả của chúng.

Vậy thì, làm thế nào để giải độc cho cơ thể sau khi các lễ hội? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về một vài lời khuyên chế độ ăn uống sau lễ hội sẽ giúp giải độc cơ thể.

1. Uống nhiều nước:

Image title

Uống nhiều nước giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể, do đó giúp ngăn chặn rất nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là sự tích tụ của chất béo và cholesterol có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch.

2. Bổ sung trái cây và rau quả:

Vì giàu chất xơ và một loạt các chất dinh dưỡng khác, trái cây và rau quả giúp hấp thu các chất dinh dưỡng và do đó ngăn chặn sự tích tụ của chất béo và giải độc cơ thể.

3. Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt:

Image title

Các loại ngũ cốc như gạo nâu, bột yến mạch giàu chất xơ giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

4. Uống nước chanh nóng:

Uống nước ấm với chanh, thêm một muỗng cà phê mật ong giúp giải độc trong cơ thể và ngăn ngừa cholesterol và chất béo tích tụ.

5. Tránh thực phẩm chiên:

Các loại thực phẩm chiên rất giàu calo và chất béo bão hòa. Nếu bạn đang cần giải độc cơ thể, bạn nên tránh những thực phẩm chiên.

6. Tránh uống soda:

Uống soda không tốt cho cơ thể nếu bạn đang cần giải độc cơ thể, do nó có chứa đường fructose làm tăng nồng độ cholesterol và chất béo trong cơ thể.

7. Tránh các loại thực phẩm có chứa cholesterol:

Bất kỳ loại thực phẩm nào có chứa caffeine đều ngăn cản sự hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể và điều này dẫn đến tăng cân, tăng mức độ cholesterol và chất béo cơ thể. Do đó, các loại thực phẩm có chứa caffeine nên hoàn toàn bị loại ra khỏi chế độ ăn uống lành mạnh.

8. Tập thể dục:

Hoạt động thể chất có tác dụng giải độc cơ thể hiệu quả. Các bài tập nhẹ như đi bộ và chạy bộ sẽ giúp bạn giải độc đáng kể.

Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.