Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cách điều trị viêm kết mạc dị ứng

Image title


Viêm kết mạc dị ứng được điều trị như thế nào?

Bạn có thể dùng một chiếc khăn lạnh chườm lên mặt để làm dịu cơn đau.Thuốc nhỏ mắt (thường dùng nước mắt nhân tạo) cũng có thể làm cho mắt bạn cảm thấy tốt hơn. Thuốc kháng histamin (nhiều người dùng khi bị dị ứng) cũng có thể giúp giảm các triệu chứng của bạn. Bạn có thể mua thuốc nhỏ mắt và thuốc kháng histamin mà không cần toa của bác sĩ.

Image title

Một số loại thuốc nhỏ mắt khác cũng có sẵn để điều trị viêm kết mạc dị ứng. Chúng có thể giúp làm giảm ngứa, chảy nước mắt và có thể ngăn chặn các triệu chứng tái phát. Một số thuốc nhỏ mắt đòi hỏi phải có toa của bác sĩ. Hãy nói chuyện với bác sĩ về cách điều trị phù hợp cho bạn.

Những phương pháp điều trị này có tác dụng phụ không?
Image title

Nhiều loại thuốc nhỏ mắt có thể gây bỏng và đau rát khi sử dụng lần đầu tiên, nhưng điều này thường biến mất trong một vài phút. Điều quan trọng là tất cả các loại thuốc đều có khả năng gây ra tác dụng phụ, do đó nên nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, kể cả thuốc nhỏ mắt.

Tôi có thể đeo kính áp tròng không?
Image title

Nó không phải là một ý tưởng tốt khi bạn đang bị viêm kết mạc dị ứng,vì tiếp xúc có thể làm cho viêm kết mạc trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy đeo kính thường cho đến khi mắt bạn cảm thấy tốt hơn.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.