Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cách điều trị bệnh Gút

Khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng bệnh Gút, bác sĩ sẽ khám sức khoẻ và có thể yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm máu tổng quát và xét nghiệm bằng hình ảnh để xác nhận chẩn đoán bệnh Gút. Vì bệnh Gút không thể chữa được, các phương pháp điều trị thông thường tập trung vào việc làm giảm cơn đau gây ra bởi tình trạng này. Các bác sĩ cũng có thể kê toa một số loại thuốc để tránh các cơn đau tái phát trong tương lai đồng thời giảm nguy cơ biến chứng bổ sung, bao gồm bệnh Gút tophaceous mãn tính và sỏi thận.

Image title

5 liệu pháp tự nhiên điều trị bệnh Gút

Vì bệnh gút được gây ra (ít nhất là một phần) bởi một số thực phẩm nhất định, do đó việc thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp giảm triệu chứng bệnh Gút và ngăn ngừa cơn đau tái phát trong tương lai. Ngoài ra, các biện pháp điều trị bệnh Gút tự nhiên có thể giúp đẩy nhanh chu trình chữa bệnh, giúp giảm bớt các tác dụng phụ nghiêm trọng thông thường với các thuốc chữa trị Gút thông thường.

1. Cherry:

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chỉ hai ngày uống nước ép trái anh đào có thể giúp làm giảm 35% khả năng xuất hiện các cơn đau tái phát của bệnh Gút. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khi kết hợp với allopurinol, nguy cơ tái phát giảm đến 75%. Cherry được biết là có tác dụng giảm viêm và thúc đẩy giảm cân. Hãy uống nước trái cây anh đào không thêm đường trong thời gian bị bệnh Gút để phần nào giúp giảm khả năng tái phát cơn đau.

2. Chiết xuất hạt cần tây:

Image title

Do rất giiàu chất chống oxy hoá, chiết xuất hạt cần tây giúp giảm axit uric trong cơ thể. Hãy mua các chất bổ sung chất lượng cao hoặc uống nước ép cần tây trong suốt cả ngày để giúp làm giảm các triệu chứng bệnh Gút đồng thời giảm thời gian tái phát cơn đau.

3. Cà phê:

Hãy uống cà phê: cả cà phê thường hoặc cà phê tách caffeine đều cho thấy có khả năng làm giảm acid uric trong cơ thể. Mặc dù các nhà nghiên cứu chưa thể xác định được cách hoạt động của cà phê đối với axit uric, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp ích.

4. Vitamin C:

Nhiều nghiên cứu và thử nghiệm ngẫu nhiên gần đây đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin C cao làm giảm đáng kể lượng axit uric. Nếu bạn đã từng bị bệnh Gút trước đây, hãy ăn các thực phẩm giàu vitamin C, hoặc bổ sung lượng cao vitamin C mỗi ngày.

5. Nghệ:

Là một trong những chất chống viêm có hiệu quả nhất, nghệ có thể giúp làm giảm viêm và đau do bệnh Gút. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy sức mạnh của hợp chất hữu cơ curcumin có trong nghệ có tác dụng chống viêm. Chọn một phụ gia chẳng hạn như hạt tiêu đen để cải thiện sự hấp thụ nghệ vào cơ thể.

Thay đổi chế độ ăn uống để cải thiện triệu chứng bệnh Gút

Vì bệnh gút có liên quan đến chế độ ăn uống, dưới đây là những thức ăn hàng đầu cần tránh hoặc giảm thiểu:

Thực phẩm nên tránh hoặc giảm thiểu:

Các loại thực phẩm giàu chất béo bao gồm: thịt bò, ngan, các loại thịt cơm, các loại bánh ngọt, trai, cá cơm, cá trích, cá thu, men, rau bina, măng tây, đậu, đậu lăng, nấm và đậu Hà Lan sấy khô.

Thức ăn giàu axit béo bao gồm: rau bina, đại hoàng, củ cải đường, hạt, sô cô la, trà đen, cám lúa mì, dâu tây và đậu.

Image title

Các chất gây dị ứng đồng thời bao gồm sữa, lúa mì (gluten), ngô và các chất phụ gia thực phẩm.

Các loại thực phẩm đã tinh chế bao gồm bánh mì trắng, mì ống và đường.

Thực phẩm nên bổ sung nhiều:

Thức ăn nhiều chất xơ bao gồm: lúa mạch, cám, lúa mạch đen, gạo nâu, bơ, khoai tây và chuối.

Các loại thực phẩm giàu hàm lượng vitamin C bao gồm: cam, ớt chuông đỏ và xanh lá cây, bông cải xanh, dâu tây, ổi, kiwi và bắp cải.

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất giàu Magie, bao gồm: hạt bí đỏ, sữa chua hoặc nấm sữa Kefir, hạnh nhân, bơ, quả sung, atisô, hạt điều và cá hồi tự nhiên.

Cherry và nước ép cherry nguyên chất.

Các loại thực phẩm giàu chất béo như cá hồi và cá ngừ hoang dã, quả óc chó, hạt lanh, hạt chia, natto và sữa bơ.

Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.