Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cách chữa sâu răng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc

Sâu răng là sự xuất hiện của các lỗ nhỏ trong răng. Điều này xảy ra do sự thiếu vệ sinh răng miệng và sự tích tụ vi khuẩn và mảng bám. Nó cũng có thể là do thiếu lượng khoáng chất trong chế độ ăn hằng ngày. 

5 Giai đoạn phát triển của bệnh sâu răng
Những lầm tưởng về bệnh sâu răng

Trong một thời gian dài, người ta tin rằng chỉ có nha sĩ có thể điều trị sâu răng. Song, các biện pháp tự nhiên tại nhà đã chỉ ra rằng chúng ta không bắt buộc phải đi nha sĩ một cách thường xuyên.

Image title

1. Sử dụng nước súc miệng có chứa Fluor:

Fluor rất tốt cho răng vì nó cung cấp chất khoáng. Do sự thiếu khoáng chất là một nguyên nhân gây sâu răng,việc sử dụng nước súc miệng Fluor là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả.

2. Súc miệng bằng hỗn hợp bột canxi và magiê:

Image title

Tạo một hỗn hợp bột canxi và magiê để súc miệng. Việc này mang lại hai lợi ích. Thứ nhất, lượng canxi và magiê giúp tái tạo chất khoáng cho răng. Thứ hai, hỗn hợp giúp giữ lượng kiềm cho miệng, ngăn cản axit gây ảnh hưởng đến răng.

3. Uống dầu bơ và dầu Cod Liver:

Hai loại dầu này được cho là giàu Vitamin A, D và K, vì thế chúng cực tốt cho việc duy trì vệ sinh răng miệng. Bạn có thể uống hai viên dầu bổ sung một cách riêng biệt hoặc uống một viên nang có chứa cả hai chiết xuất dầu.

4. Ăn nước xương hầm:

Image title

Nước dùng từ xương hầm như xương gia cầm, xương bò, cừu vv… chứa rất nhiều chất có lợi giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa của bạn. Nó cũng tăng cường độ chắc khoẻ của móng tay, tóc và làn da. Các nước dùng từ xương hầm là nguồn giàu canxi và magiê, do đó giúp loại bỏ lỗ sâu đồng thời chống lại sâu răng.

5. Rửa và súc miệng với nước muối:

Đây có lẽ là biện pháp tại nhà phổ biến nhất đối với mọi vấn đề về răng miệng. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một muỗng cà phê muối vào nước ấm để súc miệng mỗi ngày.

6. Sử dụng dầu đinh hương:

Image title

Hãy chấm một chút dầu đinh hương vào ngón tay trỏ và xoa nhẹ vào vùng răng bị ảnh hưởng bởi lỗ sâu răng. Dầu đinh hương có tác dụng làm giảm một số cơn đau gây ra do lỗ sâu và sâu răng nói chung.

7. Vệ sinh răng miệng với dầu thực vật:

Dầu thực vật được cho là có hiệu quả trong việc loại bỏ nhiễm trùng răng và giảm đau. Bạn hãy cho dầu thực vật vào một ly nhỏ. Súc miệng bằng dầu thực vật  trong khoảng một phút đến một phút rưỡi, sau đó nhổ nó ra.

8. Sử dụng rượu:

Image title

Hoà hỗn hợp gồm rượu gin, vodka và whisky vào một cái bát. Dùng một chiếc khăn sạch và nhúng nó vào trong dung dịch. Sau đó, ép chiếc khăn vào vị trí các răng sâu. Trong thời gian đầu khi miệng tiếp xúc rượu, bạn có thể cảm thấy ngứa hoặt rát. Sau một lúc, cảm giác ngứa sẽ giảm và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tác động giảm đau hiệu quả.

9. Sử dụng tinh chất Vanilla như là nước súc miệng:

Chất vani ở dạng tinh khiết được biết đến là nước súc miệng hiệu quả có thể làm giảm đau răng.

10. Chăm sóc răng miệng đúng cách:

Image title

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để đối phó với sâu răng là ngăn chặn nó ngay từ đầu. Việc đánh răng hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch miệng triệt để khỏi các tạp chất gây sâu răng, ngăn chặn mảng bám và vi khuẩn tích tụ.

11. Sử dụng mù tạt:

Trộn một muỗng muối hạt và một muỗng mù tạt lại với nhau để mát-xa răng mỗi ngày. Giữ hỗn hợp trong vòng 3 đến 5 phút, sau đó súc miệng. Chú ý súc miệng đúng cách và kĩ càng để loại bỏ vị mặn trong miệng.

                                                                                          Hà Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.