Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cách chọn bàn chải đánh răng phù hợp

Image title


Vệ sinh răng miệng không chỉ đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe răng miệng mà còn cho lợi ích toàn bộ cơ thể. Trong thực tế, các bệnh về nướu là nguy cơ chính cho sự phát triển nghiêm trọng của các loại bệnh, bao gồm cả bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Từ thuở nhỏ, chúng ta đều được dạy rằng việc đánh răng thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để giữ răng nướu khỏe mạnh. Vậy thì, bàn chải đánh răng nào là tốt nhất?

Vào cuối những năm 1930, khi bàn chải đánh răng có lông nylon được phát minh, người tiêu dùng chỉ có một lựa chọn duy nhất khi mua bàn chải. Ngược lại, hiện nay, hầu hết các cửa hàng bán sản phẩm vệ sinh răng miệng đều có các loại bàn chải với nhiều hình thức phong phú, bao gồm cả loại dùng một lần, loại thường và loại điện tự động.

Lời khuyên khi chọn lựa bàn chải đánh răng:


Image title


1. Kích cỡ

Bàn chải đánh răng tốt nhất sẽ cho phép bạn dễ dàng chải đến tất cả các bề mặt của răng. Đối với hầu hết người lớn, một bàn chải đánh răng tốt sẽ có chiều cao khoảng một inch và chiều rộng khoảng nửa inch. Các loại bàn chải đánh răng size lớn hơn tiêu chuẩn này thường khó chạm được đến các khu vực khó tiếp cận của hàm răng, chẳng hạn như mặt bên và mặt sau của răng hàm trong cùng. Thêm nữa, một chiếc bàn chải đánh răng tốt cần phải có tay cầm đủ dài để chúng ta có thể dễ dàng điều khiển và sử dụng nó.


Image title


2. Lông bàn chải đa dạng

Khi mua bàn chải đánh răng, dù là bàn chải thường hay bàn chải điện, bạn sẽ được tuỳ chọn loại có lông nylon mềm, trung bình, hoặc cứng. Hầu hết mọi người đều chọn một bàn chải lông mềm vì tính chất thoải mái và an toàn nhất của nó. Tùy thuộc vào thao tác đánh răng và cả sức khoẻ của răng, các loại bàn chải lông vừa và cứng thực sự có thể gây tổn hại nướu răng, bề mặt chân răng và lớp men bảo vệ răng. Thêm một điều cần chú ý là hãy chắc chắn lông bàn chải đánh răng mà bạn chọn có đầu tròn đều.


Image title


3. Khuyến nghị của chuyên gia

Để đảm bảo bàn chải đánh răng của bạn đã trải qua các bài kiểm tra kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt về hiệu quả và an toàn vệ sinh, bạn nên hỏi lời khuyên của nha sĩ.

Đối với bàn chải đánh răng dùng một lần, hãy đảm bảo rằng lông bàn chải có đầu tròn, lông bàn chải không rơi ra khỏi bàn chải khi sử dụng, tay cầm tương đối dễ sử dụng; bàn chải đánh răng có hiệu quả sẽ làm giảm mảng bám tích tụ và bệnh nướu răng giai đoạn đầu.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.