Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cách cải thiện trí nhớ đơn giản

Trí nhớ tốt là một lợi ích cần có của tất cả mọi người. Bạn hãy chọn ít nhất hai trong số 12 cách dưới đây để có thể cải thiện trí nhớ một cách đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.

Ngủ đầy đủ:

Theo nghiên cứu mới tại Đại học Notre Dame và Boston College, ngủ ít nhất 8 giờ giúp não của bạn để suy nghĩ sáng tạo hơn. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng những người ngủ nhiều hơn có khả năng tái tạo và thiết lập sự kiện và trí nhớ tốt hơn. 

Image title

Từ nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu xác định rằng giấc ngủ giúp củng cố ký ức, sửa chữa ký ức trong bộ não để bạn có thể dùng chúng sau này.

Thử thách trí nhớ:

Thách thức trí nhớ để tăng cường kết nối giữa các tế bào não. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng não bộ cũng giống như cơ bắp vậy, chúng sẽ trở nên yếu kém nếu không được sử dụng thường xuyên, não của bạn cần phải được thử thách một cách thường xuyên cho hiệu suất tối ưu. Bạn có thể thử các cách như học ngôn ngữ mới, chơi cờ, hoặc giải các câu đố phức tạp.

Đánh bại nhiễm trùng bằng các loại thuốc kháng sinh tự nhiên:

Hãy dùng kháng sinh tự nhiên để loại bỏ nhiễm trùng não H.pylori gây hại. Khi nói đến sức khỏe của não, trí nhớ và chức năng nhận thức, rất ít người nghĩ về các bệnh nhiễm trùng. Ngược lại, khi chúng ta nghĩ về các vi khuẩn truyền nhiễm H.pylori, nhiều người nghĩ nó đơn thuận là vi khuẩn nghĩ loét. Nhưng ngày càng nhiều liên kết nghiên cứu vi khuẩn đe dọa này có chức năng kém về tinh thần, mất trí nhớ, và thậm chí cả bệnh Alzheimer.

Image title

Trong khi nhiều bác sĩ kê toa thuốc kháng sinh, H.pylori thấy rằng loại virus này ngày càng trở nên đề kháng với thuốc kháng sinh. Điều đó có nghĩa là các loại thuốc này sẽ bị hạn chế hiệu quả trong việc loại bỏ các vi trùng.

Nghiên cứu bổ sung cho thấy các chế phẩm sinh học cũng có khả năng để điều trị nhiễm H.pylori hiệu quả. Các hợp chất được tìm thấy trong nước ép nam việt quất đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu có hiệu quả chống lại bệnh nhiễm trùng H.pylori. dầu Oregano đã chứng minh hiệu quả đáng kể đối với H. pylori.

Thử những điều mới:

Hãy thử một cái gì đó mới để xây dựng các kết nối não mới và tăng cường trí nhớ. Các hành động đơn giản như thử những điều mới hoặc đi bằng đường khác đến chỗ làm thực sự tăng cường kết nối giữa các tế bào não và xây dựng các kết nối mới trong não của bạn. 

Điều này không có nghĩa bạn không cần phải làm điều gì quá ghê gớm như nhảy dù bay hoặc leo núi; chỉ cần những điều đơn giản, như nấu một món gì đó khác cho bữa ăn tối, nói chuyện với những người mới, đi đến phòng triễn lãm, hoặc tham gia một lớp học để học một kỹ năng mới, tất cả những điều này đều có thể cải thiện trí nhớ.

Đánh bại cơn căng thẳng trước khi nó ảnh hưởng đến não bộ của bạn:

Stress có thể gây ra một sự suy giảm năng lượng bộ não đáng kể, đặc biệt nếu căng thẳng mãn tính hoặc nếu bạn căng thẳng trong một thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến mất trí nhớ. Đó là bởi vì căng thẳng truyền tín hiệu lên tuyến thượng thận của bạn, nhằm giải phóng các hormone mạnh mẽ. Những hormone này làm giảm khả năng sử dụng glucose của bộ não tạo năng lượng. Khi căng thẳng trở thành mãn tính, nó phát hormone này liên tục làm giảm hiệu suất hoạt động của não gây ra các chứng mất trí nhớ và suy giảm chức năng não.

Image title

Vì vậy bạn nên xem xét các hoạt động hay công việc làm mình bị căng thẳng, giảm thiểu chúng để sức khỏe não bộ được đảm bảo.

Tăng lợi khuẩn để tăng cường bộ não của bạn.

Ruột được gọi là "bộ não thứ hai", sự cân bằng của hệ vi khuẩn trong ruột của bạn giúp bạn có trí nhớ tốt và ngăn ngừa các bệnh ảnh hưởng não. Khôi phục lại các vi khuẩn có lợi và một số nấm men lành mạnh trong ruột của bạn có thể bảo vệ khả năng tinh thần của bạn và ngăn ngừa các bệnh não hoàn toàn.

Hãy bổ sung probiotic có chứa các chủng đã được chứng minh thúc đẩy não như L. plantarum, B. longum, và L. helveticus. Lưu trữ probiotics trong tủ lạnh và uống khi chưa ăn gì.

Ngoài ra, kim chi thường chứa chủng probiotic thúc đẩy não L.plantarum, và nhiều vi khuẩn có lợi khác.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.