Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Cách bảo quản sơn móng được lâu

Image title


1. Cắt ngắn bớt

Những móng tay quá dài không chỉ trông xấu xí mà chúng còn dễ bị gãy, đứt và thậm chí có thể đứt ra khỏi nền móng.

Móng tay càng dài, chúng sẽ càng dễ hoạt động như một cái đòn bẩy. Bất kỳ tác động nào cũng có thể làm cho móng tay bị bật ra và đứt khỏi nền móng.

Một chiều dài móng tay lý tưởng và hiện đại là móng tay chỉ hơi nhú lên khỏi đầu ngón tay một tí.

Image title


2. Tạo hình cho móng tay

Móng tay hơi bầu hoặc tròn với các góc vuông bên trái là hình dạng đơn giản nhất để duy trì

Bạn có thể tạo hình móng tay bằng một cái dũa nhám mịn có bán ở các nhà thuốc hoặc các cửa hàng sản phẩm làm đẹp được đánh dấu grit (con sốcàng cao, chất lượng càng tốt), và nên chọn grit 280/320.


Image title


Hoặc thử dùng một bộ đệm bốn mặt với các mặt có những độ mịn khác nhau cho việc tạo dáng, làm mịn, đánh bóng và làm sáng.

Bạn nên dũa nhẹ nhàng theo một hướng. Nếu bạn đẩy qua đẩy lại thì đầu móng tay sẽ bị yếu đi và có thể bị tróc ra.

3. Chuẩn bị trước khi sơn móng tay

Nếu bạn có các đường lằn dọc trên móng tay, thì bạn có thể tạo ra một bề mặt trơn tru bằng cách sơn một lớp để làm chắc móng và lấp đi những đường lằn. Hoặc làm mịn chúng bằng mặt mịn của một miếng đệm bốn mặt.

Hạn chế sử dụng. Nếu bạn dũa quá mạnh, bạn sẽ làm cho vấn đề tồi tệ hơn do  móng tay bị mỏng đi. Có một nguyên tắc nhỏ là nếu bạn cảm thấy nóng


Image title


hoặc ma sát ở móng tay, hãy dừng lại.

Trước khi sơn móng tay, bạn nên lau sơ móng tay với cồn bằng tăm bông để loại bỏ bất kỳ dư lượng dầu nào từ các loại kem hoặc lotion. Bất kỳ dấu vết nào của dầu sẽ làm cho sơn bị bong và tróc ra.

4. Bỏ qua giai đoạn ngâm

Ngâm đầu ngón tay vào một thau nước nhỏ là một bước cơ bản ở hầu hết các salon chăm sóc móng tay. Thật ra đó là một ý tưởng không tốt.

Nền móng tay của bạn sẽ nở rộng ra khi bạn ngâm chúng vào trong nước, và sau đó thu nhỏ lại khi chúng khô, làm cho lớp sơn mới bị lỏng. Mục đích của việc ngâm nước là đểlàm mềm lớp biểu bì.


Image title


Chất làm mềm  biểu bì giúp làm mềm lớp biểu bì một cách hoàn hảo, vì vậy bạn không cần đến nước nữa.

5. Làm ẩm móng tay hàng đêm

Móng tay mất nước sẽ dễ bị nứt và gãy, trong khi lớp biểu bì bị thiếu ẩm có thể trở nên xơ xác tạo ra những miếng da chết khó coi, hay còn gọi là hangnails.


Image title


Cách hiệu quả nhất để nuôi dưỡng móng khô và lớp biểu bì là sử dụng một loại dầu biểu bì hàng đêm. Bạn có thể nhỏ một vài giọt lên móng tay và massage vào các lớp biểu bì. Cách làm đơn giản này sẽ giúp lớp sơn móng tay của bạn được kéo dài lâu hơn, vì móng tay giòn rất dễ bị sứt ra.

6. Dúng sơn lót

Sử dụng sơn lót sẽ giúp lớp sơn móng tay dễ dính và kéo dài lâu hơn.

Khi chuyển sang sơn màu chính, bạn nên hạn chế đẩy cọ quá nhiều và nên sơn hai lớp. Càng ít nét cọ thì sẽ càng ít bị lằn màu sơn. Ngoài ra, cũng tránh được các túi khí và bong bóng thường gây ra bởi các lớp sơn dày.


Image title


7. Sơn thêm một lớp phủ trên cùng

Bảo vệ móng tay không bị sứt mẻ bằng cách sơn thêm một lớp phủ lên mép móng tay của bạn. Cái này còn được gọi là "màng chắn".

Tuy nhiên, ngay cả với cách bảo vệ tốt nhất, việc sứt mẻ vẫn có thể xảy ra.Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách ngâm một miếng gạc bông vào nước tẩy móng và chấm nhẹ nó lên xung quanh vết xước để làm đều bề mặt. Tiếp theo, sơn một lớp sơn móng tay mỏng lên và sau đó là sơn một lớp phủ.


Image title


Nếu bạn đi làm móng ở tiệm, hãy thực hiện theo các bước này để tránh bị nhiễm trùng. Bạn nên mang theo bộ dụng cụ làm móng riêng của mình hoặc đến một salon có sử dụng một thiết bị được gọi là nồi hấp để khử trùng dụng cụ sau khi sử dụng cho từng khách hàng. Nồi hấp có công dụng tiêu diệt các mầm bệnh truyền nhiễm tốt hơn so với các chất khử trùng màu xanh mà bạn thường thấy trong hộp dụng cụ của các thợ làm móng tay.

Ngoài ra, bạn không nên cắt vào lớp biểu bì. Vì nếu cắt bỏ hoặc làm tổn thương màng bảo vệ này thì vi trùng sẽ xâm nhập gây nhiễm trùng. Thay vào đó, hãy giữ cho lớp biểu bì gọn gàng bằng cách sử dụng một loại dầu biểu bì và đẩy chúng xuống nhẹ nhàng bằng một miếng bông gòn.


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.