Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các tư thế yoga giúp cải thiện sức khỏe

Qua các giai thoại và thậm chí các nghiên cứu khoa học, yoga mang đến những lợi ích bất tận cho sức khỏe. Từ việc tăng cường sức khỏe tim mạch làm giảm lo lắng đến việc làm cho cơ thể thon gọn, chắc khỏe hơn. 

Image title

Yoga còn có thể đốt cháy calo, kháng hiện tượng viêm tế bào khiến cơ thể trẻ trung hơn. Không đủ thời gian để tham gia các lopwsh của yoga ư? Không sao cả, hãy xem qua các động tác yoga rất tốt cho sức khỏe dưới đây.

Dành cho cánh tay trên

Image title

Động tác cá heo

Bắt đầu bằng cách để bàn tay và đầu gối trên sàn, sau đó hạ khuỷu tay xuống sàn một khoảng cách rộng bằng vai. Bắt chéo ngón tay, gập ngón chân lại và nâng hông lên để tạo ra một đường dài giữa khuỷu tay và xương chậu. Từ từ siết chặt cánh tay trên vào trong để bắp tay, cơ tam đầu, và vai làm việc. Thở ra và lặp lại.

Dành cho cơ bụng và bụng dưới
Động tác con thuyền
Ngồi thẳng lưng, tay để dưới đầu gối. Từ từ co chặt bụng và nhấc chân khỏi sàn nhà, đầu gối uốn cong một góc 45 độ. Nếu thấy dễ dàng, thẳng chân và cánh tay ra. Thở chậm và cố hạ thấp xuống.

Dành cho chân
Động tác con chó
Hít vào thật sâu và đưa thẳng chân và nâng hông và mông của bạn lên không. Thư giãn đầu giữa hai cánh tay. Thở ra và nâng một chân lên càng cao càng tốt, uốn bàn chân. Lặp lại ở phía bên kia.

Dành cho eo
Tư thế con bò
Động tác này trông có vẻ thư giãn nhưng là một trong những đông tác căng cơ hông và eo nhất. Bắt đầu bằng tay và đầu gối trên sàn, bắt chéo sát gối chân phải qua chân trái. Dần dần ngồi lại giữa hai gót chân, có thể sử dụng một chiếc khăn cuộn chặn lại nếu bạn không thể ngồi trên mặt đất. Giữ tư thế miễn sao cảm thấy thoải mái, sau đó đổi chân và lặp lại.

Cho ngực
Plank

Image title

Bắt đầu để hai bàn tay và đầu gối trên một tấm thảm, bàn tay trực tiếp dưới vai và đầu gối ngay dưới hông (nếu thấy khó có thể hạ thấp xuống phần khuỷu tay). Nâng người lên và duỗi thẳng chân. Căng bụng của bạn và giữ cho mắt cố định vào một vị trí.

Plank bên hông
Từ động tác plank bình thường, nâng tay phải lên chạm đầu, nghiêng người sang phải để toàn bộ trọng lượng đè lên tay trái.

Động tác cho lưng
Tư thế châu chấu
Tư thế này củng cố và căng các cơ bắp ở lưng dưới và dọc theo cột sống. Nằm úp mặt, chập chân lại và nhấc chân khỏi mặt sàn. Sau đó nhấc cánh tay thẳng ra sau lưng và nâng ngực lên.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.