Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các tư thế yoga giúp cải thiện sự mất ngủ, xua tan căng thẳng và giảm đau

Chiến đấu với chứng mất ngủ

Tư thế chổng ngược đầu đơn giản này giúp máu lưu thông đến đầu và bạn sẽ sớm đi vào giấc mộng hơn. Tư thế hỗ trợ nhẹ nhàng Dang rộng hai chân cong người về phía trước dễ dàng để thư giãn và sẽ giúp ổn định suy nghĩ của bạn.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, chống hai bàn tay lên hông và hai bàn chân cách nhau khoảng 120 cm, ngón chân hơi khép vào trong. Đặt một khối vuông hoặc chồng sách thấp trên sàn phía trước mặt của bạn. Hít thở sâu; thở ra, gập người về phía trước, đặt tay trên sàn khoảng cách ngang vai với những ngón tay không chụm vào nhau. Duỗi thẳng cột sống về phía trước và đặt đỉnh đầu lên khối vuông để cả đầu và cổ được hỗ trợ. 

Di chuyển vai ra xa hai tai và hướng khuỷu tay vào trong (Nếu bạn cảm thấy căng gân kheo, hãy mở rộng chân và nâng cao khối vuông). Hãy nhắm mắt, thở vào và ra chậm rãi thông qua mũi. Giữ nguyên trong năm phút, sau đó từ từ thả lỏng.

Lưu ý: Nếu bạn có bệnh tăng nhãn áp hoặc huyết áp cao, không nên thực hiện tư thế này.

Chữa đau đầu

Image title

Động tác này sẽ kéo giãn cơ bắp ở cổ một cách nhẹ nhàng (thường là thủ phạm của chứng đau đầu cực độ) và làm bạn thư giãn tại thời điểm đó, một tổ hợp có thể giúp bạn giảm đau chỉ trong một vài phút.

Cách thực hiện: Ngồi lên một đầu của một tấm thảm với hông phải của bạn chạm vào tường. Tựa lưng vào tường, xoay người nằm ngửa trên tấm thảm và duỗi chân của bạn lên tư���ng; mông gần như chạm vào tường và hai chân khép vào nhau. Đặt tay lên bụng hoặc để xuôi qua đầu trên tấm thảm. Nhắm mắt lại, thư giãn xương hàm, và hạ thấp cằm một chút. Hít thở sâu và chậm ở tư thế này trong 3-10 phút.

Giảm đau lưng

Image title

Tư thế xoắn người này sẽ giúp giảm đau và tránh rắc rối trong tương lai bằng việc co duỗi và tăng cường cơ bắp và dây chằng gần cột sống của bạn.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên một tấm thảm, uốn cong chân, và co chặt đầu gối vào ngực. Giữ nguyên chân cong và hai đầu gối chụm vào nhau, hạ thấp hai đầu gối về phía mặt thảm phía bên trái. Cố định đầu gối của bạn bằng tay trái và nhẹ nhàng xoay người sang phải. Mở rộng cánh tay phải và nhìn về phía bên phải; giữ nguyên trong 5-15 nhịp thở. Thu đầu gối và bàn tay lại, sau đó lặp lại ở phía bên phải. Duỗi thẳng người sang cả hai bên ba lần bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau thắt lưng.

Xoa dịu căng thẳng

Image title

Thư giãn một phút với Child’s Pose sẽ tạo cơ hội cho tâm trí và cơ bắp của bạn thoát khỏi sự điên rồ hàng ngày.

Cách thực hiện: Ngồi thoải mái trên gót chân với đùi trong và bàn chân chạm vào nhau. Nghiêng người về phía trước, cúi gập bụng lên trên đùi và áp trán lên mặt thảm. Mở rộng cánh tay về phía trước, úp lòng bàn tay xuống. Thư giãn vào tư thế, mở rộng đầu gối hay cong khuỷu tay một chút. Tập trung vào hơi thở, đếm từ 4-8 tiếng mỗi lần hít vào và thở ra và thư giãn sâu hơn vào tư thế với lần mỗi thở ra.

MINH CÁT

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.