Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các phương thuốc tại gia cho bệnh thận

Một số biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh thận là giảm lượng muối trong chế độ ăn uống, ăn ít kali, giảm lượng protein tiêu thụ, cũng như dùng nhiều các loại nước ép: rau mùi tây, nha đam, nước ép nam việt quất, giấm táo, trà thảo dược, Buchu và gai. Trước khi đi vào nghiên cứu chi tiết về các biện pháp khắc phục tại nhà, có lẽ chúng ta nên tìm hiểu thêm một chút về thận, cũng như bệnh thận.

Image title

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người. Nó phục vụ với vô số các mục đích khác nhau, có lẽ quan trọng nhất và đáng chú ý nhất chính là chức năng tiết niệu.

Image title

Thận không chỉ giúp cơ thể lọc máu, loại bỏ chất thải và độc tố, mà còn giúp duy trì huyết áp bằng cách điều hoà cân bằng muối và nước trong cơ thể, điều tiết các hoạt động trao đổi chất khác nhau thông qua bài tiết hóc môn, và duy trì một môi trường acid cân bằng trong cơ thể. Nếu không có thận, cơ thể của chúng ta sẽ gần như không thể hoạt động, đó là lý do vì sao bệnh thận là một chứng bệnh nghiêm trọng và nguy hiểm.

Có một số chứng bệnh khác nhau gây tác động xấu lên thận. Có lẽ phổ biến nhất là sỏi thận, nhưng suy thận mãn mới được cho là tồi tệ nhất vì những tác động mà nó có thể gây ra cho cuộc sống của bạn, kể cả tử vong trong các trường hợp nghiêm trọng nhất. Bệnh thận có hai dạng, cấp tính hoặc mãn tính. Bệnh thận mãn tính (CKD) còn được gọi là suy thận mãn, đặc trưng bởi sự mất dần chức năng thận trong khoảng thời gian vài tuần, vài tháng hoặc vài năm.

Image title

 Việc không thể kiểm soát được hệ thống cơ quan đó có thể dẫn đến những tác động tiêu cực trong cuộc sống

Vì vậy việc tìm ra cách để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, hoặc làm giảm các triệu chứng nếu bạn bị suy thận là một lĩnh vực quan trọng của nghiên cứu.

Bệnh thận mãn tính thường gặp ở những người có yếu tố di truyền hoặc có khuynh hướng suy thận, hoặc bệnh nhân bị cao huyết áp hoặc tiểu đường. Do đó, những người khác vẫn có thể bị suy thận hoặc bệnh thận mạn tính vì không có nguyên nhân rõ ràng trong nhiều trường hợp.

Image title

 Thật không may, bệnh này vẫn chưa có thuốc chữa, nhưng tình trạng bệnh tiến triển theo năm giai đoạn, vì thế nó có thể được quản lý và điều trị đúng cách để làm chậm sự tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, chắc chắn rằng, giải pháp thực tế duy nhất cho tình trạng này là ghép thận, hoặc lọc máu kéo dài.

Trung Trực

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.