Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các phương pháp giúp giảm các cơn đau nhức ở hông lưng

Lối sống sai lầm đã mang lại những thiệt hại lớn cho cơ thể con người. Nó không chừa một ai, từ già đến trẻ. Chính nó gây ra những căn bệnh vô cùng khó chịu, trong đó có đau lưng dưới.

Image title

Theo các nhà nghiên cứu, phần lớn mọi người đều bị đau lưng dưới và điều nguy hiểm nhất chính là số lượng người mắc bệnh ngày càng tăng nhanh. Dù bạn có tìm cách nào đi chăng nữa, nhưng các bác sĩ chỉnh hình nói rằng không có phương thuốc nào có thể trị tận gốc được chứng đau nhức nặng ở lưng dưới.

Tuy không có thuốc để trị tận gốc, thế nhưng vẫn có những cách thức giúp bạn có thể hạn chế cơn đau và thoải mái hơn:

Đừng nằm trên giường quá lâu:

Ngủ quá giấc thường gây đau lưng. Để giảm cơn đau nhanh hơn, các bác sĩ khuyến nghị người bệnh giảm thời gian nằm trên giường. Phương pháp này đã thể hiện các kết quả tích cực trên những người làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tập thể dục:

Các bài tập hoặc tập luyện vô cùng hữu ích cho việc điều trị các cơn đau nặng ở lưng. Hãy đến các trung tâm tập luyện chuyên nghiệp để có những bài tập chuyên biệt để giảm các cơn đau từ huyến luyện viên.

Tập Yoga:

Tác dụng chữa bệnh của yoga đã được các nhà khoa học chứng minh. Bạn phải học các thế yoga đúng bài bản từ chuyên gia sau đó mới tập trung vào tập luyện chữa trị cơn đau lưng.

Duy trì tư thế đúng ở bất cứ đâu:

Image title

Hầu hết các bác sĩ vật lý trị liệu nói rằng tư thế sai là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây đau lưng. Duy trì tư thế đúng là một bước điều trị quan trọng trong việc giảm các cơn đau lưng. Bạn phải duy trì tư thế đúng khi ngủ, đi bộ, ngồi và chạy. Điều này có thể giúp bạn không bị bất cứ tác động nào từ các cơn đau lưng.

Tăng cường sức khỏe cơ bụng:

Cơ bụng yếu là lý do gây ra các cơn đau nhức cơ bắp trên cơ thể, đặc biệt là đau lưng. Bạn phải tập luyện điều độ để khiến các nhóm cơ bụng mạnh mẽ, điều này sẽ giúp bạn giảm các cơn đau nặng ở lưng.

Khám bác sĩ chuyên khoa:

Nếu tất cả các biện pháp trên không mang lại hiệu quả, bạn cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa lập tức. Việc tìm hiểu các nguyên nhân khác có thể gây đau nhức lưng là cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị hiệu quả.

Tránh dùng thuốc giảm đau quá thường xuyên:

Image title

Thường thì thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tạm thời và không phải là một giải pháp lâu dài. Bên cạnh đó, nó cũng gây ra vô số tác dụng phụ. Bạn không bao giờ được dùng thuốc giảm đau như một liều thuốc chữa trị đau nhức ở lưng. Thay vào đó hãy dùng các bài thuốc đông y hoặc thực phẩm nguồn gốc tự nhiên để chữa trị cơn đau hiệu quả.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.