Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các nguồn đạm tốt cho người bệnh gan

Image titleĐạm động vật

Các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên bổ sung cả đạm động vật lẫn thực vật. Điều quan trọng là lắng nghe cơ thể của bạn. 

Tìm hiểu xem các nguồn protein nào tăng cường, đáp ứng và cân bằng sinh lực của bạn. Ít nhất 60 phần trăm của mức tiêu thụ calo của chúng  ta phụ thuộc vào chế độ ăn giàu chất béo và giàu chất dinh dưỡng bằng cách tiêu thụ các loại thịt, cá béo, và tủy xương trong suốt cả đời.

Thịt

Image title
Chỉ ăn thịt sạch từ động vật ăn cỏ mà không có thuốc trừ sâu. Tránh tiêu thụ thịt từ các nhà máy chăn nuôi chứa hóa chất, kích thích tốvà thuốc kháng sinh.

Image title

Nói chung là cá rất tốt và giàu protein. Một số cá đánh bắt tự nhiên, chẳng hạn như cá thu Đại Tây Dương từ Canada, cá mòi, cá trống, chúng chứa các axit béo omega-3 và rất ít các chất ô nhiễm. Cá hồi tự nhiên, một nguồn proteintuyệt vờivà cũng là một trong những nguồn axit béo omega-3 tốt nhất từ các loài nhuyễn thể mà chúng ăn như tôm- đó là lý do cá hồi có màu rất đẹp và giàu chất chống oxy hóa.

Bột Whey

Image title

Nếu bạn chọndùng sản phẩm từ sữa thì whey là một nguồn protein tuyệt vời. Một sản phẩm của sữa và phô mai, protein whey được dùng cho lợi ích sức khỏe kể từ thời của các bác sĩ Hy Lạp Hippocrates.

Phần lớn là bột whey cung cấp tất cả các axit amin quan trọng cho sản xuất glutathione, một chất bảo vệ quan trọng của gan và toàn bộ cơ thể. Hãy tìm whey  chất lượng cao từ bò cỏ ăn.

Đạm thực vật

Image title

Chúng ta cần phải ăn protein để xây dựng các tế bào mới, duy trì mô và tổng hợp protein mới để thực hiện các chức năng cơ thể cơ bản. Bạn có thể làm điều đó với nguồn protein từ thực vật.

Tảo biển

Image title

Vi tảo có chứa protein, cùng với mức độ chất diệp lục cao giúp bảo vệ cơ thể bằng cách loại bỏ các chất độc và kim loại nặng trong cơ thể, cải thiện chức năng gan và trung hòa chất gây ung thư.

Đậu

Image title

Đậu lăng nấu, đậu rang ngựa, đậu đen, đậu pinto, đậu thận chứa khoảng 15 gram protein cho mỗi cốc. Một cốc hạt hướng dương chứa 6 gram protein. Ăn một chén rau bina nấu chín và mỗi bông cải xanh chứa khoảng 9 gam protein.

                                                                                                                                             Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.