Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các loại trái cây giàu canxi cho bà bầu

Khi đang mang thai, bạn cần ăn các loại thực phẩm không chỉ lành mạnh mà còn phải cung cấp chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết. Đặc biệt là canxi, một trong những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Image title

Canxi giúp hình thành và phát triển xương và răng của bé. Canxi cũng cần thiết để nuôi dưỡng trái tim, thần kinh và cơ bắp của cả mẹ và bé khỏe mạnh trong quá trình mang thai. Nếu bạn không ăn thực phẩm giàu canxi trong khi mang thai, em bé sẽ hấp thu hết canxi trong người bạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Vì vậy, cung cấp canxi là một việc hết sức quan trọng trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ cảm thấy rằng canxi chỉ có nguồn gốc từ thực phẩm và đồ uống lành mạnh. Nhưng các sản phẩm từ sữa không phải là nguồn canxi duy nhất. 

Trong khi mang thai, nhiều phụ nữ thích ăn trái cây. Vì vậy, nếu bạn yêu thích trái cây và muốn bổ sung canxi thông qua trái cây thì hãy cân nhắc thêm các loại trái cây dưới đây vào chế độ ăn của bạn.

1. Quả sung khô

Một cốc quả sung khô cung cấp 241mg canxi. Quả sung khô cũng chứa một lượng lớn các axit béo omega-3 và kẽm, rất phù hợp cho phụ nữ mang thai.

2. Chà là

Người ta nói rằng, chà là có thể làm giảm thời gian lâm bồn. Nó cũng rất giàu canxi. Một phần chà là chứa 15.36mg canxi.

Image title

3. Mơ khô

Là một loại trái cây giàu canxi, mơ khô được coi là một siêu thực phẩm cho phụ nữ có thai. Mơ khô cũng chứa chất sắt, axit folic và kali rất tốt cho thai phụ.

4. Cam

Các trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C và canxi. Một quả cam có chứa khoảng 60mg canxi.

5. Mận khô

Mận khô là một loại trái cây giàu canxi. Nếu bạn bị táo bón khi mang thai, hãy thử khắc phục bằng loại quả ăn vặt này.

6. Dâu

Dâu giàu canxi, tuy nhiên nhiều người nghĩ rằng không nên ăn dâu khi có thai vì vậy bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đưa nó vào danh sách trái cây cho thai kỳ.

7. Kiwi

Kiwi cũng được xem là một siêu thực phẩm cho thai kỳ, ngoài canxi kiwi còn chứa nhiều vitamin C (ngang với cam).

Lê Ngọc

Tags: Canxi
Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.