Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các loại thực phẩm tốt cho gan

Gan là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể của chúng ta. Nằm ở phía bên phải của dạ dày, gan thực hiện các chức năng khác nhau trong cơ thể. Chức năng quan trọng nhất của gan là loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Gan cũng giúp đốt cháy chất béo.

Image title

Gan không khoẻ mạnh sẽ dẫn đến nhiều vấn đề tiêu hóa, mệt mỏi, béo phì, dị ứng, đau đầu và mức miễn dịch thấp. Do đó, việc giữ cho gan khỏe mạnh mọi lúc là một nhu cầu cấp thiết đối với chúng ta.

Các chất dinh dưỡng trong thức ăn được chuyển đổi thành các thành phần máu thiết yếu, khoáng chất và vitamin được lưu trữ ở gan. Có một số loại thực phẩm giúp giữ cho gan khỏe mạnh và hoạt động tốt khi ta tiêu thụ chúng một cách thường xuyên. 

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê ra một số các loại thực phẩm nên được thêm vào chế độ ăn uống để hỗ trợ cho gan hoạt động khoẻ mạnh.

Trái bơ:

Image title

Trái bơ có chứa chất chống oxy hóa hỗ trợ trong quá trình lọc gan. Bơ còn giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Do đó, hãy thêm bơ vào chế độ ăn uống của bạn để gan hoạt động tốt hơn.

Táo:

 Táo có chứa pectin giúp làm sạch đường tiêu hóa. Pectin được nhắc đến như là một loại chất làm sạch. Thêm táo vào chế độ ăn uống là một trong những cách tốt nhất để giữ cho gan khỏe mạnh.

Củ cải đường:

 Củ cải có số lượng lớn flavonoid có lợi cho sức khỏe tổng thể của cơ thể. Nó giúp các chức năng của gan được duy trì và thậm chí cải thiện sự lưu thông của chất lỏng trong gan.

Bông cải xanh:

Image title

Rau mầm, bông cải xanh và các loại rau họ cải khác giúp tăng việc sản xuất các hợp chất hữu cơ được gọi là glucosinolate trong cơ thể. Nó cũng kích thích việc sản xuất các enzyme hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Các men này cũng giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Bắp cải

Bắp cải có những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của gan. Nó kích thích sự hoạt hóa hoạt động của các enzym trong gan. Như vậy, chức năng gan sẽ được khỏe mạnh. Vì vậy, hãy chắc chắn bổ sung loại rau nhiều chất bổ này vào chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên.

                                                                             Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.