Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các loại tháo mộc và thực phẩm bổ sung tốt nhất cho bệnh tiểu đường

Image title


Hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bổ sung thêm bất kỳ loại thuốc mới nào vào chế độ dinh dưỡng & thuốc uống hằng ngày của bạn, đặc biệt là loại có tiềm năng hạ thấp lượng đường trong máu. Bạn có thể cần phải kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên hơn và bác sĩ có thể điều chỉnh liều lượng thuốc của bạn. Nếu bạn không nhận thấy hiệu quả sau một hoặc hai tháng, hãy ngưng sử dụng để tránh lãng phí tiền bạc.

Image title


Gymnema Sylvestre

Công dụng chính: Giảm lượng đường trong máu

Liều lượng đặc thù: 200-250 mg / hai lần mỗi ngày.

Tên của loại cây này trong tiếng Hindi (Ấn Độ) có nghĩa là "kẻ tiêu diệt đường", và nó được cho là có thể giảm khả năng cảm nhận vị ngọt. Nó được coi là một trong những loại thảo mộc bậc nhất trong việc kiểm soát đường huyết. Nó hoạt động bằng cách thúc đẩy các hoạt động của enzyme giúp tế bào tăng sử dụng glucose ho ặc bằng cách kích thích việc sản xuất insulin.


Image title


Khổ qua

Công dụng chính: Giảm lượng đường trong máu

Liều lượng đặc thù: 50-100 ml (khoảng 3-6 muỗng canh) nước ép mỗi ngày.

Mướp đắng được cho là có thể giúp tế bào sử dụng glucose hiệu quả hơn và ngăn chặn hấp thụ đường từ ruột. Khi các nhà nghiên cứu Philippine yêu cầu những người đàn ông và phụ nữ dùng mướp đắng dưới dạng viên nang trong vòng ba tháng, lượng đường trong máu của họ đã giảm nhẹ nhưng ổn định, thấp hơn so với những người dùng giả dược.


Image title


Magnesium

Công dụng chính: Giảm lượng đường trong máu

Liều lượng đặc thù: 250-350 mg một lần mỗi ngày.

Thiếu hụt magnesium không phải là hiếm ở những người bị bệnh tiểu đường, và nó có thể làm tăng cao lượng đường trong máu và kháng insulin. Một số nghiên cứu cho rằng nếu bổ sung magnesium có thể cải thiện chức năng insulin và hạ được nồng độ đường trong máu, nhưng các nghiên cứu khác lại cho thấy kết quả ngược lại. Hãy đến bác sĩ để kiểm tra xem bạn có bị thiếu hụt hay không trước khi bổ sung magnesium.


Image title


Prickly Pear Cactus (xương rồng lê gai)

Công dụng chính: Giảm lượng đường trong máu

Liều lượng đặc thù: Nếu bạn dùng nó như một loại thực phẩm, hãy ăn 1/2 chén quả xương rồng nấu chín một ngày. Nếu không, hãy làm theo chỉ dẫn trên nhãn.

Các quả xương rồng chín này đã được chứng minh trong một số nghiên cứu là có thể hạ lượng đường trong máu. Bạn có thể tìm thấy những quả này ở cửa hàng rau quả, nếu không hãy tìm nước ép hoặc bột của nó tại các cửa hàng thực phẩm chức năng. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng quả này có thể làm giảm lượng đường trong máu do nó có chứa các thành phần hoạt động tương tự như insulin. Quả này cũng có nhiều chất xơ.


Image title


Gamma-Linolenic Acid

Công dụng chính: Giảm đau dây thần kinh

Liều lượng đặc thù: 270-540 mg một lần mỗi ngày.

Gamma-linolenic acid, hoặc GLA, là một axít béo được tìm thấy trong dầu hoa anh thảo. Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người bị bệnh tiểu đường có hàm lượng GLA thấp hơn so với mức tối ưu, và các nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng việc bổ sung có thể làm giảm và ngăn ngừa chứng đau dây thần kinh liên quan đến bệnh tiểu đường.


Image title


Crom

Công dụng chính: Giảm lượng đường trong máu

Liều lượng đặc thù: 200 microgram một lần mỗi ngày.

Khoáng chất này giúp tăng cường hoạt động của insulin cũng như tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein. Một số nghiên cứu cho thấy Crom giúp bình ổn đường trong máu – nhưng chỉ ở những người bị thiếu Crom


Image title


Billberry (việt quất)

Công dụng chính: Bảo vệ mắt và thần kinh

Liều lượng đặc thù: 80-120 mg chiết xuất / hai lần mỗi ngày.

Loại quả họ việt quất này có chứa các chất chống oxy hóa mạnh trong quả và lá của nó. Những chất chống oxy hóa, được gọi là anthocyanidins, có thể giúp ngăn ngừa tổn thương các mạch máu rất nhỏ dẫn đến đau dây thần kinh và võng mạc. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy quả việt quất có thể làm giảm lượng đường trong máu.


Image title


Alpha-Lipoic Acid

Công dụng chính: giảm đau dây thần kinh, giảm lượng đường trong máu

Liều lượng đặc thù: 600-800 mg một ngày.

Được gọi tắt là ALA, loại chất giống vitamin này có thể vô hiệu hóa nhiều loại gốc tự do. Sự tích tụ các gốc tự do, được gây ra một phần bởi lượng đường trong máu cao, có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh và các vấn đề khác. ALA cũng có thể giúp các tế bào cơ hấp thụ đường trong máu


Image title


Hạt Methi (Fenugreek)

Công dụng chính: Giảm lượng đường trong máu

Liều lượng đặc thù: 5-30 gram mỗi bữa ăn hoặc 15-90 gram trong một bữa ăn mỗi ngày.

Được sử dụng trong nấu ăn ở Ấn Độ, loại hạt này có thể làm giảm lượng đường trong máu, tăng độ nhạy insulin và làm giảm cholesterol cao, theo một số nghiên cứu trên động vật và con người. Hiệu quả một phần có thể là do hàm lượng chất xơ cao. Loại hạt này cũng chứa một loại acid amin đóng vài trò thúc đẩy sự sản xuất insulin.


Image title


Nhân sâm

Công dụng chính: Giảm lượng đường trong máu

Liều lượng đặc thù: 1-3 gram một ngày dưới dạng viên nang hoặc thuốc viên, hoặc 3-5 ml thuốc rượu / ba lần một ngày.

Được biết đến với lợi ích tăng cường miễn dịch và khả năng chống lại bệnh tật của mình, loại thảo dược Trung Quốc này đã được chứng minh bởi một số nghiên cứu tích cực về bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nhân sâm làm chậm sự hấp thụ carbohydrate; tăng khả năng sử dụng glucose của tế bào; và tăng sự tiết insulin từ tuyến tụy. Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Toronto đã nhiều lần chứng minh rằng sâm dạng viên có thể hạ mức độ glucose trong máu từ 15-20% so với giả dược.


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.