Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các loại móng tay giả:Acrylic, Gel, và Silk

Image title


Chúng ta có rất nhiều lý do để sử dụng móng tay nhân tạo. Có thể bạn đang đi đến một đám cưới hay một cuộc gặp mặt và bạn muốn có vẻ ngoài sắc sảo hơn. Hoặc có thể bạn gặp phải một số khó khăn trong việc để móng tay dài và cần sự hỗ trợ của móng nhân tạo.

Móng tay làm từ gel, acrylic, và silk đã và đang được sử dụng rộng rãi. Hầu hết mọi người chọn gel hoặc acrylicnếu họ muốn giữ chúng trong một khoảng thời gian dài hơn. Móng giả bằng tơ(silk) thường chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn để hỗ trợ cho móng hoặc để che đi những chấn thương móng.

1. Móng Acrylic

Thợ làm móng sẽ kết hợp một chất lỏng với một loại bột và đánh hỗn hợp đó lên móng tay của bạn. Chúng sẽ bao phủ toàn bộ móng tay của bạn, song đôi khi chúng sẽ chỉ ở một dạng linh hoạt mà thợ làm móng có thể cắt, bấm nhằm mở rộng móng tay của bạn.

Image title


Sản phẩm này sẽ cứng lại khi nó tiếp xúc với không khí. Bạn có thể nhận thấy mùi đặc trưng của nó trong quá trình sử dụng, nhưng nó không nguy hại, tuy vậy vẫn nên chuẩn bị thiết bị thông gió và khử mùi.

Bảo dưỡng: Theo thời gian, lớp màu acrylic trôi đi khi móng tay bắt đầu dài ra.Vì vậy, mỗi hai đến ba tuần, bạn nên quay lại tiệm làm móng để được tô thêm vào phần móng mới mọc. Thợ làm móng sẽ nhẹ nhàng giũa đi phần màu acrylic gần chân móng, sau đó tô màu vào các vùng trống giữa chân móng và phần màu acrylic cũ.


Image title


Cách loại bỏ: Khi bạn quyết định gỡ bỏ lớp sơn acrylic, thợ làm móng sẽ loại bỏ chúng khá dễ dàng sau khi ngâm tay trong nước tẩy móng trong 15 phút.

Nếu bạn vô tình quẹt hay kẹp móng vào cái gì đó, chẳng hạn như các cạnh của một ngăn kéo, toàn bộ phần móng tay có thể bị bật ra khỏi giường móng(phần mô mềm nằm bên dưới bản móng, chứa nhiều mạch máu nhỏ, giúp cho móng có màu hồng).Khi đó nấm hoặc vi khuẩn có thể phát triển trong không gian này.

2. Móng Gel

Không giống như các sản phẩm kem đánh răng gel như ngày tr��ớc, các loại gel hiện nay có một độbền tương tự như sơn bóng của móng tay.

Gel sẽ được chải lên các móng tay, đầu móng để kéo thêm chiều dài của móng. Sau khi thợ làm móng tô lễn mỗi lớp, bạn phải đặt móng tay dưới tia cực tím (UV) khoảng hai phút để “bảo dưỡng” hay làm cứng lớp sơn. Quá trình này không tạo ra mùi.


Image title


Đã có những báo cáo về nguy cơ ung thư da từ tia UV, và điều đó rất đáng e ngại cho dù bạn không tiếp xúc với quá nhiều tia UV mỗi lần làm móng.

Móng gel thường đắt hơn acrylic, nhưng chúng giữ màu sắc lâu hơn và không sứt mẻ

Bảo dưỡng: Giống như acrylic, gel cũng đi theo khi móng tay mọc dài và chúng cũng cần phải được sơn bổ sung mỗi hai đến ba tuần. Người thợ làm móng sẽ nhẹ nhàng giũa xuôi theo cạnh gel, gần giường móng, và sau đó sơn vào các vùng trống giữa giường móng tay và móng gel hiện có.


Image title


Cách loại bỏ:

Bạn có thể loại bỏ hầu hết các móng gel bằng cách ngâm chúng trong nước tẩy móng. Có một số sản phẩm bao móng tay chứasẵn nước tẩy móng, chúng nới lỏng các móng tay nhân tạo đủ để loại bỏ, nhờ vậy ta sẽ không phải ngâm cả bàn tay vào nước aceton dẫn đến khô da tay.

Với acrylic, bạn có thể bị nhiễm trùng ở giường móng nếu gặp phải chấn thương nhỏ (chẳng hạn như bị kẹt ngón tay vào cửa hoặc vô tình đập móng tay của bạn vào một quầy hay bề mặt cứng nào đó), và việc đó rất có thể nâng toàn bộ móng tay của bạn bật ra khỏi giường móng.

Dù là  gel hay acrylic, các móng tay giả chắc chắn có thể gây nhiễm trùng dù các móng tay chưa bị bật ra khỏi giường móng hoàn toàn.

3. Móng Tơ ( silk)

Những chiếc móng tơ lụa này được dán vào móng để giúp móng yếu trở nên cứng hơn hoặc giúp che dấu trong khi những móng nứt mọc dài ra. Một số loại tốt  được làm bằng lụa, một số khác được làm bằng vải lanh, giấy, hoặc sợi thủy tinh.


Image title


Thợ làm móng sẽ đặt loại móng này cho phù hợp hình dạng móng tay, rồi giữ nó tại chỗ, sau đó họ bôi keo vào để cố định chúng.

Chất liệu tơ hay lụa thường chỉ là tạm thời, và các chất kết dính sẽ nới lỏng trong vòng hai hoặc ba tuần, hoặc sớm hơn nếu như bạn rửa chén mà không đeo găng tay. Thợ làm móng có thể loại bỏ lớp móng tơ đã bong tróc và  làm lại cho bạn trong lần tiếp theo.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.