Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các loại hạt sống có tốt hơn các loại hạt rang

Nếu bạn là một “tín đồ” của các món ăn vặt từ các loại hạt dẻ hay quả hạch thì chắc hẳn bạn đã từng ăn cả hạt sống và hạt rang rồi phải không?

Và chắc hẳn bạn cũng biết các loại hạt là một nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và cần phải được tiêu thụ thường xuyên.

Image title


Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc liệu hạt sống tốt hay hạt rang tốt hơn không?

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Có rất nhiều loại hạt khác nhau được bày bán sẵn trên thị trường, phổ biến nhất là hạt điều, quả hồ trăn, hạnh nhân, lạc, óc chó, hạt dẻ, vv

Hầu hết các loại hạt đều chứa một lượng lớn các chất chống oxy hoá, chất xơ, protein, axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất.

Image title


Trên thực tế, hạt có thể mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ như tăng cường sức chịu đựng, tăng cường cơ bắp, tăng cường miễn dịch, giảm cân và thậm chí là ngăn ngừa ung thư!

Thông thường, các loại hạt thường được rang để giòn hơn và ăn ngon hơn. Hạt có thể được rang với dầu hoặc không dầu.

Mặc dù cả hai loại hạt đều có giá trị dinh dưỡng ngang nhau nhưng các nhà nghiên cứu lại cho rằng hạt sống tốt cho sức khỏe hơn.

Đó là bởi vì các axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe có thể bị phá hủy trong quá trình rang, làm cho hạt kém lành mạnh hơn.

Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng khác có trong hạt như vitamin E và carotenoid cũng có thể bị mất khi rang hạt trong nhiệt độ cao.

Vì vậy, nói tóm lại, các loại hạt sống có thể tốt cho sức khỏe hơn các loại hạt rang.

Linh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.