Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Các dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích

Image title


Cái người ta hay gọi là "nôn nao dạ dày" cũng có thể được xem là hội chứng ruột kích thích (IBS), một rối loạn phổ biến của đại tràng có thể gây tiêu chảy, táo bón, hoặc đầy hơi. Căng thẳng có thể là nguyên nhân, vì một số chất hóa học, chẳng hạn như serotonin, ảnh hưởng đến não bộ của bạn khi bạn đang lo lắng có thể thay đổi nhu động ruột của bạn.

Image title


Để chống lại các tác động khó chịu của liên kết ruột-não này, hãy thử dùng thuốc chống tiêu chảy có sẵn ở nhà thuốc, như Imodium, vào mỗi buổi sáng khi bạn cảm thấy có gì đó bất ổn sắp xảy ra. Các kỹ thuật thư giãn (yoga, cardio, hoặc thiền định) cũng có thể có hiệu quả. Trong mọi trường hợp, hãy gặp bác sĩ để được khám hội chứng ruột kích thích,  họ có thể sẽ kiểm tra luôn các tình trạng bệnh khác, hoặc có thể đề nghị điều trị và dùng thuốc chống trầm cảm, trong số những phương pháp điều trị khác, để giảm thiểu các vấn đề.

                                                                                                                               Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.